Biệt thự Hằng Nga-Crazy house Đà Lạt


Biệt thự Hằng Nga hay còn gọi là Crazy house là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn tại Đà Lạt. Ngoài một điểm du lịch, nơi này còn được tạp chí Nhật Báo của Trung Quốc bầu chọn là một trong 10 ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới.


Biệt thự Hằng Nga được xây dựng từ năm 1990 bởi nữ kiến trúc sư nổi tiếng Đặng Việt Nga, ngôi nhà được lấy cảm hứng từ các hình ảnh của thiên nhiên như màn nhện, gốc cây, hang động...bên trong khuôn viên của biệt thự được thiết kế rất nhiều ngôi nhà được liên kết với nhau bằng các lối đi nhỏ, uốn cong theo những đường nét tự nhiên. Toàn thế kiến trúc của biệt thự Hằng Nga Đà Lạt không theo bất kỳ trường phái kiến trúc nào, nó được thiết kế một cách tự nhiên, từ hành lang, cửa sổ, cầu thang...được xây dựng như những khối kim loại bị nóng chảy đông cứng lại, trông rất kỳ lạ và đẹp mắt. Các lối đi nhỏ kết nối các tòa nhà với nhau được xây dựng mô phỏng các dây leo, mấu câu, rể cây...tất cả đều được làm từ bê tông cốt thép rất chắc chắn nhưng cũng không kém phần sống động.


Ngoài là một điểm tham quan cho khách du lịch Đà Lạt, Crazy house Đà Lạt còn là một khách sạn với 6 phòng cho du khách thuê nghỉ qua đêm, mỗi phòng ở đây được thiết kế gắn liền với một con vật, như phòng Kanguru, phòng Gấu, Phòng đại Bàng...tất cả các phòng đều được thiết kế kỳ quái, với màn nhện, hang hóc khắp nơi, đặc biệt chung quanh giường ngủ và vách tường đều được gắn rất nhiều tấm gương phản chiếu.

Theo quan điểm của bà Đặng Việt Nga cũng là người thiết kế nên Biệt thự Hằng Nga, khi con người say giấc ngủ cũng là lúc họ tìm về với chính mình, chính vì vậy bà đã chủ ý gắn rất nhiều gương chung quanh các phòng ngủ ở đây. Giá phòng tại biệt thự Hằng Nga giao động từ 400 000-800 000đ/1 phòng.

Bà Đặng Việt Nga vốn là con gái của cố tổng bí thư Trường Chinh, thuở bé bà học tại trường tiểu học dành cho các thiếu nhi Việt Nam tại Trung Quốc, sau đó bà sang Nga học kiến trúc tại trường đại học Mátxcơva, sau đó bà trở về Hà Nội sinh sống và làm việc. Đến năm 1982 bà rời Hà Nội vào sinh sống tại Đà Lạt và bắt đầu xây dựng ngôi biệt thự Hằng Nga này.


Hiện nay mỗi ngày biệt thự Hằng Nga đón hơn 1000 lượt khách tham quan, giá vé tham quan tại đây là 40 000đ/1 người lớn và 20 000đ/ 1 trẻ em. Tòa nhà tọa lạc tại đường Huỳnh Thúc Kháng cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 1km về hướng Tây.


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Những địa điểm du lịch Đà Lạt khác:

Đà Lạt Trong Tôi
Biệt thự Hằng Nga-Crazy house Đà Lạt Biệt thự Hằng Nga-Crazy house Đà Lạt Biệt thự Hằng Nga-Crazy house Đà Lạt Biệt thự Hằng Nga-Crazy house Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments