5 Món ngon nhất định phải thử khi du lịch Đà Lạt


Du lịch Đà Lạt không chỉ có hoa, sương mù và các địa điểm tham quan hấp dẫn, đến Đà Lạt còn có những món ngon mà bạn phải thưởng thức một lần để cảm nhận được hết nét độc đáo của xứ sở ngàn hoa này.

1. Bánh tráng nướng Đà Lạt

Được xem như là món Pizza của Đà Lạt, bánh tráng nướng là một món ăn đường phố hấp dẫn với rất nhiều du khách. Bánh tráng nướng Đà Lạt được làm từ trứng, tôm khô, khô bò, hành và nướng chín đều lên. Giá mỗi chiếc bánh như vậy cho giá từ 8000 - 10 000đ. 


Một số địa điểm bạn có thể thưởng thức món này ngon nhất như khu Nguyễn Văn Trỗi, Ngã ba Hoàng Diệu, đường Trần Nhật Duật, hẻm Thông Thiên Học..

2. Bánh căn Đà Lạt

Bánh căn Đà Lạt là một món ăn dân giã của người Đà Lạt, bánh được làm từ bột gạo và một số nguyên liệu khác và đúc trên một chiếc khuôn. Khi ăn du khách có thể chấm bánh với nước mắm được thêm hành ngò và ít thịt xịu mại. Giá cho một suất bánh căn khoảng từ 25 000 đến 25 000đ/1 đĩa 5 chiếc.


Một số quán bánh Căn hấp dẫn ở Đà Lạt mà bạn có thể tham khảo: Quán số 7 đường Tăng Bạt Hổ, quán bánh Căn số 62 đường Phan Đình Phùng, Bánh Căn số 22 đường Tăng Bạt Hổ...

3. Nem nướng Đà Lạt

Nhắc đến Nem nướng có thể nhắc đến món ăn này ở nhiều vùng miền khác, không riêng gì ở Đà Lạt, tuy nhiên Nem nướng Đà Lạt lại mang đến cho du khách một hương vị hoàn toàn khác biệt, Nem nướng Đà Lạt không chấm với nước mắm mà chấm với một loại nước lèo rất đặc biệt, Nem ở đây cũng được ăn với nhiều rau hơn.

Một số quán Nem nướng ngon ở Đà Lạt mà bạn có thể tham khảo như: Quán Nem nướng bà Hùng ở hồ Hoàng Văn Thụ, quán Nem Nướng Tân Long đường Bùi Thị Xuân (Đối diện trường tiểu học Nguyễn Trãi).


4. Nướng Ngói

Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức những món đồ nướng hấp dẫn giữa không gian lạnh giá về đêm của Đà Lạt, trong một góc quán với mùi thịt nướng thơm nghi ngút khói, những món ăn nướng như thịt Bò, Gà, Heo...được ướp sẵn gia vị hấp dẫn được nướng trên những tấm ngói cùng các loại rau củ như đậu bắp, hành tây...là những món ngon hấp dẫn và đặc trưng nhất của phố núi ngàn hoa này.


Một số quán nướng ngói nổi tiếng bạn có thể tham khảo như: Quán Chu đường Phạm Ngũ Lão, quán Cu Đức đường Nguyễn Lương Bằng...

5. Buffet Rau Đà Lạt

Có bao giờ bạn nghĩ sẽ được ăn rau thỏa thích chỉ với 49 000đ/1 người chưa, nếu chưa bạn có thể đến với nhà hàng Leguda, Buffet Rau ở Đà Lạt. Ở đây nhà hàng có 2 loại nước lẫu cho bạn lựa chọn, nước lẫu sa tế và nước lẫu thường, bên cạnh những món rau được lựa chọn thoải mái, bạn có thể gọi thêm thịt, hải sản, nấm và các loại thực phẩm khác để bữa ăn thêm phần đa dạng và hấp dẫn.


Địa chỉ: 8 Đống Đa, Phường 3, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Có thể bạn quan tâm


Đà Lạt Trong Tôi
5 Món ngon nhất định phải thử khi du lịch Đà Lạt 5 Món ngon nhất định phải thử khi du lịch Đà Lạt 5 Món ngon nhất định phải thử khi du lịch Đà Lạt 5 Món ngon nhất định phải thử khi du lịch Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments