Cáp treo Đà Lạt


Cáp treo Đà Lạt kết nối thành phố Đà Lạt và điểm du lịch Thiền Viện Trúc Lâm với chiều dài hơn 2200m, đây là tuyến cáp treo duy nhất tại Đà Lạt giúp du khách trải nghiệm cảm giác ngắm nhìn toàn cảnh đồi núi và thành phố Đà Lạt từ trên cao.


Hệ thống cáp treo Đà Lạt đi Thiền Viện Trúc Lâm được xây dựng từ năm 2002 và chính thức hoàn thành đưa vào hoạt động ngày 1 tháng 2 năm 2003. Toàn bộ hệ thống cáp treo với 50 Cabin hoạt động liên tục từ 7:00 sáng đến 17:00 chiều, nếu vận hành hết công suất hệ thống cáp treo Đà Lạt có thể vận chuyển được 900 lượt du khách trong 1 giờ.Cáp treo Đà Lạt được công ty Doppelmayr có trụ sở tại Thụy Sĩ thiết kế, lắp đặt và được công ty cổ phần dịch vụ du lịch Lâm Đồng vận hành khái thác. Hệ thống cáp treo Đà Lạt gồm hai nhà Ga đến và đi, nhà Ga ở Đà Lạt nằm trên đồi Robin rộng 15 000 mét vuông, ở đây ngoài chức năng là nhà Ga vận chuyển khách còn có nhà hàng buffet rau, khu ngắm cảnh, quầy bán hàng lưu niệm...Nhà Ga ở Thiền Viện Trúc lâm rộng 7500 mét vuông cũng bao gồm các chức năng phụ như quầy bán hàng lưu niềm, quán cà phê...Cả hai nhà Ga đều được trang bị hệ thống tách cáp tự động hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, tại đây Cabin sẽ được tách rời khỏi cáp và chạy trên đường ray để du khách có thời gian lên xuống.


Ngồi trên cabin của hệ thống cáp treo Đà Lạt, du khách có thể thưởng ngoạn toàn cảnh thành phố Đà Lạt trên cao cũng như một phần của hồ Tuyền Lâm, thiền Viện Trúc Lâm từ xa. Toàn hệ thống cáp treo dài 2160m xuyên qua khu rừng Thông bên dưới tạo nên cảnh quan hùng vĩ và thơ mộng. Có thể nói từ khi hệ thống cáp treo Đà Lạt đi vào hoạt động đã góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho thành phố “đường trong hoa, thấp thoáng nhà trong lá” này.

Giá vé cáp treo Đà Lạt hiện nay là 70 000đ cho chuyến khứ hồi từ thành phố Đà Lạt đến thiền viện Trúc Lâm và quay về, 50 000đ cho chuyến một chiều từ thiền viện Trúc Lâm đến Đà Lạt hoặc ngược lại.


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Đà Lạt Trong Tôi
Cáp treo Đà Lạt Cáp treo Đà Lạt Cáp treo Đà Lạt Cáp treo Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments