Hồ Tuyền Lâm


Nếu như hồ Xuân Hương được mệnh danh là trái tim của thành phố Đà Lạt thì hồ Tuyền Lâm có thể xem là lá phổi xanh của thành phố ngàn thông.


Hồ Tuyền Lâm được mệnh danh là thiên đường xanh của Đà Lạt với cảnh vật thanh bình và yên tĩnh. Với diện tích hơn 360 ha, nằm trọn trong sự bao bọc của đồi thông xanh với những làn gió nhẹ nhàng càng giúp hồ Tuyền Lâm trở nên thanh mát và trong xanh hơn. Chính sự yên tĩnh ở nơi đây đã khiến cho du khách cảm nhận được như đang lạc và một thế giới khác, tựa như đang bước chân vào thiên đường tao nhã nên thơ.


Những ai đã một lần đến tham quan hồ Tuyền Lâm Đà Lạt đều phải thừa nhận rằng nơi đây quả là một bức tranh vẽ phong cảnh hữu tình với những nét xanh tươi, mềm mại. Vào sớm tinh mai, hồ Tuyền Lâm được bao phủ bởi lớp sương kì ảo càng làm tăng nét ảo mộng. Khi tia nắng mặt trời dần len lỏi xà xuống thung lũng, sương dần phai đi và cảnh vật bắt đầu một ngày mới với tiếng chim ngân nga bắt đầu ngày mới. Khi mặt trời lên tới ngọn, những tia nắng vàng vọt chiếu rõ những gợn sóng lấp lánh, lăn tăn gợn trên mặt hồ. Điều đặc biệt hấp dẫn du khách khi đến hồ Tuyền Lâm Đà Lạt là có thể được nằm thư giãn lên bãi cỏ quanh hồ, thả hồn theo cảnh vật để tận hưởng không khí trong lành, hoặc trôi lênh đênh cùng chiếc thuyền nhỏ ra hồ để câu cá và ngắm nhìn cảnh vật.

Hiện nay hai bên hồ Tuyền Lâm rất nhiều khách sạn và khu nghỉ dưỡng được xây dựng, trong đó có thể kể đến các khu nghĩ dưỡng nổi tiếng như Edense, Sacom, làng Bình An, resort Teracotta...Ngoài ra đến với hồ Tuyền Lâm, du khách có thể ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm và các địa điểm du lịch khác như khu du lịch Nam Qua, Dalat tourist, khu du lịch Đá Tiên,… Và còn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản của Đà Lạt, xem biểu diễn cồng chiêng, cưỡi voi, cưỡi ngựa, cắm trại, tham gia chèo thuyền ngắm lá Phong...Hồ Tuyền Lâm là một món quà mà thiên nhiên đã ban tặng không chỉ cho vùng đất Đà Lạt mà còn cho tất cả du khách khi đến đây. Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt là một nơi hoàn hảo để dừng chân khi đến thành phố sương mù. Nó không bao giờ làm du khách phải thất vọng bởi sự hiền hòa, dung dị vốn có.


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Đà Lạt Trong Tôi
Hồ Tuyền Lâm Hồ Tuyền Lâm Hồ Tuyền Lâm Hồ Tuyền Lâm
9/10 986 bình chọn

Comments