Nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt


Khi kế hoạch xây dựng đập nước chắn ngan dòng suối Cam Ly để hình thành hồ Xuân Hương như bây giờ. Kiến trúc sư người Pháp Hesbrand đã không quên nhấn nhá thêm nét duyên cho mặt hồ, một bán đảo hình vòng cung và điểm kết trên không gian bán đảo ấy là một ngôi nhà nhỏ xinh xắn mà ngày nay người ta vẫn gọi là nhà hàng Thủy Tạ.


Khi hồ Xuân Hương mới hình thành, người ta đã xây dựng một ngôi nhà bằng gỗ xinh xắn dành cho những khách nhàn du muốn dừng chân bên hồ để câu cá. Sau một thời gian hoạt động khoảng đầu những năm 1930, Nhà Thủy Tạ đã được xây dựng lại với bê tông cốt thép như một câu lạc bộ thể thao dưới nước (Bơi lội, du thuyền...), ngôi nhà tuy nhỏ nhưng khá độc đá, có hình dạng tựa một tổ ếch, cấu trúc nhà sàn trên cột như bay bổng trên mặt nước. Hệ thống cầu nhảy ba cấp cao với mặt đứng chỉ gồm những nét thẳng dứt khoát và thanh mảnh. Sau đó do nhiều nguyên nhân, phong trào thể thao bơi lội ở Đà Lạt không phát triển được, Câu lạc bộ được giao thầu khai thác như một quán giải khát nhỏ.
Sau giải phóng, nhà Thủy Tạ Đà Lạt đã trở thành một nhà hàng nhỏ thược sự quản lý của Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Lâm Đồng. Công trình kiến trúc nhà Thủy Tạ luôn được tô điểm với màu vôi trắng, như nổi lên giữa những màu xanh của quang cảnh thiên nhiên và đã trở thành một hình ảnh đặc trưng của Đà Lạt.

Địa chỉ nhà hàng Thủy Tạ : 01 Trần Quốc Toản, P3, đối diện khách sạn Palace.

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt Nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt Nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt Nhà hàng Thủy Tạ Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments