Viện Sinh Học Tây Nguyên


Viện sinh học Tây Nguyên hay còn được gọi là viện sinh học Đà Lạt, đây là môt viện sinh học chuyên nghiên cứu và trưng bày các mẫu động thực vật quý hiếm của khu vực Tây Nguyên nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng tại Đà Lạt.


Viện sinh học Tây Nguyên tọa lạc trên ngọn đồi Tùng Lâm phía bắc thành phố Đà Lạt. Toàn thể công trình kiến trúc cổ kính và xinh đẹp này được xây dựng từ năm 1950, trước đây tòa này này là một tu viện thuộc dòng chúa cứu thế của Việt Nam, sau giải phóng tòa nhà được trưng dụng cho việc nghiên cứu và trưng bày các mẫu vật sinh học khu vực Tây Nguyên và đổi tên thành Viện Sinh Học Tây Nguyên tại Đà Lạt


Viện Sinh Học Đà Lạt chính thức hoạt động từ năm 1990, đến nay qua 26 năm xây dựng và phát triển, viện sinh học Tây Nguyên đã có sưu tầm được những bộ sương và mẫu động vật rất phong phú và đa dạng, mang nét đặc trưng riêng của tỉnh Lâm Đồng và khu vực Tây Nguyên.

Với mục đích ban đầu là giới thiệu đến du khách về tài nguyên của núi rừng Tây Nguyên, Bảo tàng sinh học Đà Lạt đang lưu trữ và trưng bày những bộ sưu tập động vậy quý giá góp phần phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và nhành du lịch của thành phố Đà Lạt nói chung.

Tại viện sinh học Tây Nguyên hiện nay, có 7 gian trưng bày và 6 phòng lưu trữ, trong đó gồm có 195 mẫu xương của khoảng 45 loài động vật và 386 mẫu thú của 58 loài, 245 mẫu chim của 95 loài, 43 mẫu lưỡng thê bò sát của 32 loài, 36 mẫu thú nuôi nhà của 22 loài, hơn 300 mẫu của các loài côn trùng thuộc 10 bộ côn trùng có ý nghĩa khoa học và kinh tế phổ biến tại khu vực Tây Nguyên. Ngoài ra Bảo tàng Sinh học Đà Lạt này còn trưng bày 245 mẫu nấm lớn của 240 loài thuộc khu vực rừng thông Lâm Đồng.
Ngoài việc mở cửa cho du khách tham quan, viện sinh học Tây Nguyên còn có những hoạt động giới thiệu và kêu gọi bảo vệ môi trường sinh thái cũng như kêu gọi bảo vệ các loại đồng vật quý hiếm đang đứng trước nguy cơ bị tiêu diệt tại khu vực tỉnh Lâm Đồng nói tiêng và Tây Nguyên nói chung.

Để đến viện sinh học Tây Nguyên, bạn chạy thẳng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh bỏ qua ngã tư rồi rẻ trái vào đồi Tùng Lâm khoảng 500m là đến. Giá vé tham quan Viện Sinh Học Tây Nguyên là 10 000đ/1 người.

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Viện Sinh Học Tây Nguyên Viện Sinh Học Tây Nguyên Viện Sinh Học Tây Nguyên Viện Sinh Học Tây Nguyên
9/10 986 bình chọn

Comments