Hồ Than Thở


Hồ Than Thở là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng bật nhất ở Đà Lạt trong những năm 1970. Hiện nay khu du lịch đã không còn hấp dẫn và nổi tiếng, nhưng mỗi ngày nơi này vẫn có hàng trăm lượt khách ghé thăm để hoài niềm về một thời hoàng kim của nó.


Đà Lạt có thác Cam Ly
Có hồ Than thở ai đi quên về

Đó là hai câu thơ trên gợi du khách nhớ về một thời hoàng kim của những điểm du lịch hấp dẫn của Đà Lạt như hồ Than Thở hay thác Cam Ly. Ngày xưa hồ Than Thở rất nổi tiếng bởi vì hồ nằm bên cạnh trường Võ bị quốc gia Đà Lạt và điểm tham quan dã ngoại này gắn liền với một thời hoàng kim của ngôi trường từ năm 1950 đến những năm 1960. Vào thời đó cứ vào dịp nghỉ lễ và cuối tuần, gia đình của các học viên và các cặp đôi yêu nhau lại kéo đến đây gặp nhau vui chơi, ca hát, dã ngoại. Và cũng chính nơi này, một chuyện tình yêu lãng mạn nhưng u buồn của chàng Tâm và nàng Thảo vẫn còn được lưu truyền qua hai ngôi mộ giữa rừng thông bạt ngàn nơi đây.Hồ Than Thở tọa lạc trên một ngọn đồi cao nằm giữa một rừng thông rộng lớn và tĩnh mịch. Cảnh vật chung quanh hồ rất nên thơ và lãng mạn, đặc biệt mặt nước hồ Than thở lúc nào cũng phẳng lặng, trầm tư như muốn kể với du khách về những câu chuyện buồn tình yêu đã xảy ra bên hồ. Những con đường lát đá vòng quanh hồ than thở như mất hút từ xa, tại đây dường như chỉ còn nghe tiếng vi vút của những làn gió thổi qua rừng thông già, tiếng thông reo như thở than, nức nở. Tại đây có một đôi cây thông yêu nhau rất lạ ở phía bắc của hồ Than Thở, hai cây thông quấn quýt với nhau không rời và du khách vẫn thường đến đây để chụp ảnh minh chứng cho tình yêu của đôi lứa. Đồi thông ở hồ Than Thở cũng đẹp hơn những nơi khác, vì rừng thông rất đều và đẹp, bên dưới khu rừng là những thảm có xanh mượt, mỗi sớm mai khi ánh nắng chiếu xuyên qua rừng cây khung cảnh lại càng nên thơ lãng mạn hơn nhiều.

Hiện nay du khách khi đến đây sẽ có cơ hội tham quan thêm vườn Dâu Tây theo công nghệ thủy canh trồng trên giàn, vườn Dâu Tây được đầu tư bên trong khu du lịch để thu hút khách tham quan. Giá vé tham quan cho cả khu du lịch và vườn Dâu Tây là 20 000đ.

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Hồ Than Thở Hồ Than Thở Hồ Than Thở Hồ Than Thở
9/10 986 bình chọn

Comments