Khu du lịch Trúc Lâm Viên


Khu du lịch Trúc Lâm Viên hay còn gọi là Trần Lê Gia Trang tọa lạc tại bên cạnh đường cao tốc nối Đà Lạt và sân bay Liên Khương. Đây là một điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách ghé thăm mỗi khi có dịp tham quan thành phố Đà Lạt.


Khu du lịch Trúc Lâm Viên Đà Lạt tọa lạc bên dưới dãy núi Vui hùng vĩ, tuy mới được đưa vào khai thác du lịch nhưng nơi này được nhiều du khách gần xa biết đến như một điểm tham quan mới lạ hấp dẫn tại Đà Lạt. Du khách đến với Trúc Lâm Viên ngoài thưởng ngoạn cảnh đẹp còn có thể cầu tự tại ngôi chùa bên dưới chân núi.Tên gọi khu du lịch Trúc Lâm Viên Đà Lạt này có lẽ bắt nguồn từ việc khu du lịch trồng rất nhiều tre trúc, bao quanh khu du lịch là các hàng tre La Ngà, tre Nứa. Ngoài ra Trúc Lâm Viên còn được thiết kế như một quần thể bao gồm các con suối nhân tạo, cụm bonsai, hồ nước...đặc biệt phía trước ngôi chùa là một hồ nước với hàng trăm con cá bơi lội thản nhiên trông rất an lành và thanh tịnh. Một con suối nhỏ bên trong khu du lịch Trúc Lâm Viên có tên là Thanh Lương lấy nước từ chân núi chảy xuyên qua chùa và hồ cá để đổ xuống một ngọn thác nhân tạo có tên là thác Tam Bảo rồi chảy thằng ra phía trước khu du lịch.  Tại hồ Định An du khách có thể mua các túi thức ăn nhỏ với giá 5000 để cho đàn cá ăn và thưởng ngoạn không khí trong lành và yên bình nơi đây.


Chủ nhân của khu du lịch văn hóa và tôn giáo Trúc Lâm Viên là ông bà Trần Ngọc Thành một gia đình Phật giáo sống tại huyện Đức Trọng. Ông bà cho biết toàn bộ ý tưởng thiết kế khu gia trang đều do những thành viên trong gia đình của ông đóng góp ý kiến, những công trình được xây dựng từ từ qua nhiều giai đoạn và đến nay cơ bản đã hoàn thành. Trúc Lâm Viên chính thức mở cửa đón khách vào tết năm 2006.

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt du khách đi thẳng đường Cao Tốc đến xã Hiệp An, huyện Đức Trọng rẽ vào con đường nhỏ phía tay phải có tấm biển lớn đề "Khu du lịch Trúc Lâm Viên" là đến nơi. Giá vé cho mỗi người tham quan ở đây là 30 000đ/1 người, du khách có thể sử dụng hệ thống xe điện hoặc đi bộ tham quan khu du lịch.


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Đà Lạt Trong Tôi
Khu du lịch Trúc Lâm Viên Khu du lịch Trúc Lâm Viên Khu du lịch Trúc Lâm Viên Khu du lịch Trúc Lâm Viên
9/10 986 bình chọn

Comments