Làng Cù Lần


Làng cù Lần là một khu du lịch sinh thái tại thành phố ngàn hoa, làng Cù Lần mang đến những đặc trưng riêng và sự khác biệt cho du lịch Đà Lạt như đi xe jeep băng rừng lội suối, tham quan chợ chồm hổm, con cù Lần hiền lành...


Làng Cù Lần là một khu du lịch sinh thái nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 25km, khu du lịch được được bao quanh bởi rừng thông nguyên sinh. Trung tâm của khu du lịch làng Cù Lần là một thung lũng với  những hồ nước thơ mộng, một con suối nhỏ và những công trình kiến trúc mang dáng dấp những ngôi nhà truyền thống của đồng bào thiểu số nơi đây.


Làng cù Lần tồn tại ở khu vực chân núi Langbiang từ những năm 1960, thời gian đó người K'Ho bản địa ở đây ngoài việc trồng trọt, săn bắn họ còn đi lượm con Cù Lần về để mang ra Đà Lạt bán. Cù Lần là một loài động vật rất hiền, chúng chỉ sống chủ yếu về ban đêm và không có khả năng tự vệ, khi gặp nguy hiểm những con Cù Lần xinh xắn sẽ lấy hai tay che mắt lại để không nhìn thấy sự nguy hiểm nữa, đối với chúng việc che mắt không thấy nguy hiểm tức là không gặp nguy hiểm nữa. Hiện nay con Cù Lần đã được đưa vào sách đỏ của Việt Nam, chúng nằm trong mục các loại động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Hòa mình với không gian yên tĩnh và hoang sơ của làng Cù Lần sẽ giúp bạn quên đi mọi ưu phiền của cuộc sống. Từ cổng khu du lịch bạn có hai cách để tham quan bên dưới, bạn có thể chọn phương tiện xe Jeep để di chuyển xuống làng cù Lần men theo con đường sỏi đá ghập ghềnh, băng qua những con suối nước chảy siết để trải nghiệm cảm giác phiêu lưu cùng núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ, hoặc bạn có thể đi bộ trên những lối đi với hài bên là những hàng hoa Kim Châm khoe sắc xinh đẹp, đi xuyên qua những cây cầu treo thơ mộng giữa núi rừng Hùng Vĩ.


Tại thung lũng làng Cù Lần có một loại cây được trồng ở khắp nơi đó là cây Cù Lần (Loài cây này là một dạng của cây dương sĩ), cây Cù Lần được trồngđan xen với các loài hoa khác như Kim Châm, Hoa Sim..Trên đường đi là những ngôi nhà gỗ đơn sơ với mái tranh, trụ gỗ bên dưới không có vách, phía trước những ngôi nhà thơ mộng này là một hồ nước sâu với những đàn cá đang bơi lội hài hòa giữa không gian thiên nhiên hoang dã nơi đây.

Làng Cù Lần là một điểm đến thích hợp với những ai đang tìm kiếm một không gian yên tĩnh, khuất sâu trong núi rừng để tận hượng cảm giác thời gian trôi qua chậm hơn, cảnh vật thiên nhiên và những con vật hiền lành sẽ khiến bạn yêu cuộc sống hiện tại hơn. Đến lưu trú ở làng Cù Lần bạn có thể chọn thuê các căn nhà trọ hoặc bungalow ở gần suối, để tận hưởng một đêm thanh vắng giữa núi rừng hùng vĩ này.

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn chạy thẳng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, rẻ trái vào hướng đi Suối Vàng rồi chạy thẳng thêm 15km nữa là đến khu du lịch Làng Cù Lần.

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Đà Lạt Trong Tôi
Làng Cù Lần Làng Cù Lần Làng Cù Lần Làng Cù Lần
9/10 986 bình chọn

Comments