Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà


Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà tọa lạc tại huyện Lạc Dương và thuộc một phần huyện Đam Rông, Lâm Đồng, có diện tích 63.938ha. Bidoup chính là tên của ngọn núi cao nhất của vườn quốc gia, nó được xem như là “nóc nhà” của vùng đất Tây Nguyên do có độ cao 2287m.


Đi theo tỉnh lộ 723, cách thành phố Đà Lạt tầm 50km, vườn quốc gia Bidoup núi bà hiện lên như một không gian xanh bạt ngàn giữa không gian núi đồi trùng điệp. Ở đây tập hợp phong phú, đa dạng các tài nguyên và cảnh quan thiên nhiên cùng nhiều thác nước đẹp, thuận lợi cho việc phát triển du lịch. Trong vườn quốc gia hiện đã có Trung tâm Du lịch sinh thái và giáo dục môi trường.Trung tâm Du lịch sinh thái và giáo dục môi trường của vườn quốc gia Bidoup núi bà được xem như một loại hình du lịch rất đặc biệt, nhất là cho các bạn trẻ năng động, mong muốn được khám phá, chứng kiến thực tiễn vẻ đẹp và sự lí thú của tự nhiên. Đây là môi trường học tập rất thực tiễn cho các bạn học sinh, sinh viên. Thông qua đó, nâng cao tinh thần và ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

Vườn quốc gia Bidoup núi bà được nằm trong danh sách 28 vườn quốc gia đặc dụng của Việt Nam. Khu vực rừng quốc gia Bidoup chiếm gần toàn bộ cao nguyên Lanbiang (hay cao nguyên Lâm Viên). Các nhà khoa học đánh giá là một trong 4 trung tâm đa dạng sinh học Việt Nam và một trong 221 trung tâm chim đặc hữu của thế giới. Vườn quốc gia chủ yếu là rừng nguyên sinh với đa dạng các loài động-thực vật. Có khoảng 1933 loài thực vật, trong đó có tới 62 loài xếp vào hạng quý hiếm như: Thông đỏ, Pơ mu, Thông hai lá dẹp, Bách xanh,…

Khi quý khách đến tham quan sẽ luôn được nhân viên tại đây giới thiệu, hướng dẫn về thế giới muôn màu của các loại động vật và thực vật có trong vườn quốc gia. Trong hành trình chinh phục đỉnh núi Langbiang của mình, bạn có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ tráng lệ của thiên nhiên hùng vĩ và lắng nghe những “câu ca” vang rừng của chim chóc. 


Vườn quốc gia Bidoup núi bà là một địa điểm rất quen thuộc  và hấp dẫndành cho các nhà khoa học ở trong nước và quốc tế. Không chỉ vậy, lượng khách du lịch đến tham quan ngày càng một tăng lên. Nếu các bạn muốn đến tham quan có thể đi theo 3 hướng chính: hướng đi qua hồ Suối Vàng (tuyến Đông Trường Sơn), hướng đi qua thị trấn Lạc Dương, tuyến 723 Đà lạt-Nha Trang. Nhưng tuyến 723 Đà lạt-Nha Trang là hướng mà được lựa chọn nhiều nhất vì dễ đi và thuận tiện.

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Đà Lạt Trong Tôi
Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà
9/10 986 bình chọn

Comments