Độc hành tới lưỡi quỷ Na Uy


Lưỡi Quỷ Na Uy là một điểm đến mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, nơi này còn được bầu chọn là một trong những điểm phải đến trước khi chết. Nếu có cơ hội đến với nơi này, đứng trên mỏm đá cao 700m so với mặt hồ là một trải nghiệm nhớ đời với bất kỳ du khách nào.


Địa danh Trolltunga là nơi tọa lạc vách đá cao và đẹp nhất tại Na Uy. Địa danh này còn được biết đến với tên gọi là Lưỡi Quỷ Na Uy, vì hình dáng của chóp đá nhô ra mặt hồ gần giống như một chiếc lưỡi quỷ khổng lồ liếm lên bầu trời xanh cùng cảnh quan thơ mộng và hùng vĩ chung quanh nó. Đỉnh núi đá nơi lưỡi quỷ Na Uy tọa lạc cao 1100m so với mực nước biển, riêng nơi lưỡi quỷ nhô ra cao 700m so với mặt hồ Skjeggedal. Khung cảnh hùng vĩ và cảm giác lâng lâng trên chín tầng mây khi đứng trên mép của lưỡi quỷ Na Uy khiến nó trở thành một trong những điểm đến nhớ đời của du khách, bất kỳ bạn trẻ nào cũng mong muốn được một lần đặt chân đến đây, để trải nghiệm cảm giác có một không hai tại lưỡi quỷ Na Uy này.


Lưỡi quỷ Na Uy nằm ở một dãy núi đá phía tây vùng Skjeggedal, gần khu vực thị trấn Odda thuộc quận Hordaland. Vách đá được hình thành hơn 10 000 năm trước trong thời kỷ nguyên băng hà, khi các cạnh của dòng sông băng nứt ra. Băng đóng ở giữa các vết nứt của khe núi, sau đó tan chảy, khiến dãy núi đá ở khu vực này tách ra tạo nên những hình thù kỳ thú. Trên đường di chuyển từ Skjeggedal đến đây, bạn sẽ có cơ hội nhìn ngắm những khe vực sâu thăm thẳm từ những vết nứt của dãy núi này.

Cung đường di chuyển từ Skjeggedal đến lưỡi quỷ Na Uy đi xuyên qua nhiều dã núi cao, thời gian di chuyển bằng xe ô tô thường mất từ 10 đến 12 tiếng cả đi và về, với quãng đường đi lên đến 1 000km. Thời gian thích hợp nhất cho việc chinh phục lưỡi quỷ là vào giữa tháng 6 khi băng tuyết đã tan trên đỉnh núi, thời gian này kéo dài đến khoảng giữa tháng 9 hàng năm khi mùa đông mới đang đến gần.


Từ thị trấn Odda, du khách có thể tự lái xe tới Tysedal theo cung đường quốc lộ 13, hoặc có thể đi xe bus, taxi. Từ Tysedal bạn đi thẳng theo biển chỉ dẫn thêm 7km nữa là tới Skjeggedal. Chi phí gửi xe tại đây khoảng 400 000đ/1 ngày.


Những điều cần lưu ý khi leo núi tới Trolltunga:

- Chuẩn bị đầy đủ về đồ dùng, sức khỏe

- Mang theo ghi chú về thông tin đường đi.

- Theo dõi tình hình thời tiết.

- Chuẩn bị sẵn sàng cho tình hình thời tiết xấu nhất.

- Tham khảo người dân địa phương về những tuyến đường đi thuận tiện nhất, cách ứng phó với điều kiện gió, tuyết.

- Sử dụng bản đồ và la bàn.

Thông tin xe buýt đi từ Odda tới Skjeggedal:

- Rời bến từ trạm xe buýt Odda lúc: 7h35, 9h10, 15h20, 19h25.

- Đến Skjeggedal lúc: 8h15, 10h10, 16h10, 20h10


Những sân bay gần Odda:

- Sân bay Bergen, Flesland cách Odda 151 km.

- Sân bay Stord, Sorstokken cách Odda 166 km.


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Độc hành tới lưỡi quỷ Na Uy Độc hành tới lưỡi quỷ Na Uy Độc hành tới lưỡi quỷ Na Uy Độc hành tới lưỡi quỷ Na Uy
9/10 986 bình chọn

Comments