Du lịch Đà Lạt - Những công trình khổng lồ chỉ có ở Đà Lạt


Ngoài những điểm du lịch đầy lãng mạn và hấp dẫn như Thung Lũng Tình Yêu, Đồi Mộng Mơ...Đà Lạt còn thu hút du khách bởi những công trình thiên nhiên và kiến trúc khổng lồ chỉ có duy nhất ở Đà Lạt.

1. Vòi nước trên không khổng lồ.

Đến Thung Lũng Tình Yêu thời gian gần đây, du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên với một vòi nước khổng lồ như từ trên trời đổ xuống. Vòi nước được khu du lịch đầu từ vào tháng 5 năm 2015, để ra được chiếc vòi kỳ lạ này, du khách sẽ bỏ giày dép để đi bộ trên một chiếc cầu phao nối với bờ. Bạn có thể mua vài chiếc khóa tình yêu nhỏ nhắn dễ thương để gắng lên thành cầu như một minh chứng cho tình yêu và là dấu ấn rằng cho chuyến đi của bạn tại nơi đây.


2. Chai rượu Vang khổng lồ.

Đây là chai rượu Vang của công ty Ladora Winery xây dựng để đóng góp cho Festival hoa Đà Lạt năm 2015, chai rượu Vang khổng lồ Chateau Dalat có chiều cao lên đến 8m và đường kính của đáy chai là 2m, lượng rượu bên trong chai có thể phục vụ được 1000 người uống.

3. Vườn Bí Khổng Lồ Đà Lạt

Chủ nhân vườn bí khổng lồ này là ông Lê Hữu Phan ở phường 9 thành phố Đà Lạt, cách đây 3 năm ông tình cờ lên mạng và biết về giống bí khổng lồ ở Mỹ. Nhận thấy khí hậu ở Đà Lạt cũng tương tự như ở những nơi trồng bí bên Mỹ nên ông đã nhờ người tìm mua giống bí này về trồng. Ông chia sẽ : “Giống bí ngô tôi mua ở bên Mỹ trồng cho quả nặng 1 tấn rưỡi, song, vụ đầu tiên tôi trồng thử quả to nhất mới nặng được hơn 1 tạ. Còn lại chỉ đạt từ 60-80kg/quả”.

4. Mê cung tình yêu bằng cây đạt kỷ lục Guinness Việt Nam

Công trình Mê cung tình yêu với vốn đầu tư hơn 2 tỷ đồng và được tạo từ hơn 24 ngàn cây gừa trên diện tích hơn 4000 mét vuông, được cắt tỉa hàng ngày để tạo nên một trái tim màu xanh khổng lồ. Đây là một trong những công trình hấp dẫn thu hút hàng ngàn du khách ghé thăm mỗi ngày, chiều dài của mê cung là 1500m, hai bên là bờ tường cây cao 2m che khuất tầm nhìn, chiều rộng của mê cung chỉ nữa mét sẽ thử thách mọi du khách khi có ý định chinh phục con đường mê lộ để tìm lối ra. Nếu du khách không tìm được lối ra, có thể tìm đến 4 cây cầu định hướng trên cao để tìm lại phương hướng và thoát ra khỏi mê cung bằng 1 trong 6 lối thoát hai bên mê cung.

5. Biểu tượng hoa Dã Quỳ và hoa Atiso lớn nhất Việt Nam.

Đến Đà Lạt, du khách sẽ ngạc nhiên với hai biểu tượng hoa Dã Quỳ và hoa Atiso khổng lồ tọa lạc trên nóc của quảng trường trung tâm thành phố Đà Lạt. Công trình quảng trường được xây dựng trong suốt 5 năm và hoàn thành vào cuối năm 2015, bên dưới quảng trường là hệ thống siêu thị Big C, phía trên được thiết kế hai biểu tượng hoa đặc trưng của thành phố Đà Lạt, biểu tượng bên tay trái có những cánh hoa màu vàng rủ xuống đó là biểu tượng hoa Dã Quỳ và phía bên phải với biểu tượng một bông hoa màu xanh xoáy lên như một tòa tháp là biểu tượng hoa Atiso.DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Có thể bạn quan tâm

Danh sách các hãng xe đi Đà Lạt

4 lý do khiến bạn nên đến Đà Lạt ít nhất một lần trong đời

Đà Lạt lãng mạn với những đồi cỏ Hồng

Tư vấn lịch trình du lịch Đà Lạt trong 1 ngày

10 địa điểm du lịch Đà Lạt hè 2016 hấp dẫn nhất


Đà Lạt Trong Tôi
Du lịch Đà Lạt - Những công trình khổng lồ chỉ có ở Đà Lạt Du lịch Đà Lạt - Những công trình khổng lồ chỉ có ở Đà Lạt Du lịch Đà Lạt - Những công trình khổng lồ chỉ có ở Đà Lạt Du lịch Đà Lạt - Những công trình khổng lồ chỉ có ở Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments