Sự kiện âm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn sẽ được tổ chức ở Đà Lạt


Đêm nhạc kỷ niệm nhân ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với chủ đề “Thư tình gửi một người” sẽ được tổ chức tại Đà Lạt, đây cũng là nơi lưu dấu ấn của cố nhạc sĩ qua rất nhiều tác phẩm của ông.


Những năm trước đây đêm nhạc được tổ chức thường niên tại Sài Gòn và Hà Nội thu hút hàng chục nghìn khán giả tham dự, tuy nhiên theo thông tin mới nhận được từ gia đình cố nhạc sĩ năm nay đêm nhạc sẽ có dự thay đổi địa điểm tổ chức là thành phố ngàn hoa Đà Lạt. 

Đêm nhạc Trịnh Công Sơn dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 8/4/2017 tại quảng trường Lâm Viên bên cạnh bờ hồ Xuân Hương. Đêm nhạc là một sự kiện nằm trong chuỗi những hoạt động tưởng nhớ đến một danh nhân của nền nhạc Việt Nam, đây cũng là lần đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại thành phố Đà Lạt nằm trong chuổi sự kiện văn hóa - văn nghệ hưởng ứng Festival hoa Đà Lạt năm 2017.


Sự kiện âm nhạc nổi tiếng này quy tụ rất nhiều tên tuổi nổi tiếng tham dự như: Cẩm Vân, Ánh Tuyết, Hồng Nhung, saxophone Trần Mạnh Tuấn, Mỹ Hạnh, Hồng Hạnh, Thái Hòa, Trọng Bắc, Hiền Thục, Nguyên Hà, Pha Lê... cùng nhiều ca nghệ sĩ khác.

Nữ ca sĩ Hồng Hạnh, một trong những ca sĩ sẽ tham gia sự kiện âm nhạc lần đầu tổ chức ở Đà Lạt này cho biết, cô sẽ trình diễn ca khúc Giọt lệ thiên thu và song ca cùng bé Khánh Ngọc ca khúc Ca dao mẹ.

“Đêm nhạc sẽ chú trọng phần nhạc guitar, violon. Tại Đà Lạt có đêm nhạc được đầu tư như vậy sẽ rất tốt, đặc biệt là khán giả mộ điệu nhạc Trịnh tại thành phố Đà Lạt cũng rất nhiều”, ca sĩ Hồng Hạnh chia sẻ thêm.

Với chủ đề “Thư tình gửi một người”, các nghệ sĩ sẽ thể hiện những bản tình ca bất hủ của Trịnh Công Sơn, dẫn dắt khán giả đến với những tuyệt phẩm trong chùm ca khúc viết trong “Thư tình gửi một người”.


Nhạc sĩ Lê Quang, giám đốc âm nhạc chương trình cho biết sẽ có một số ca khúc được làm mới để phù hợp hơn với hơi thở âm nhạc hiện đại nhưng vẫn giữ đúng chất nhạc Trịnh.

Ngày 1/4/2011, đúng 10 năm sau ngày nhạc sĩ mất, bà Dao Ánh - người tình đầu tiên công bố hơn 300 bức thư tình Trịnh Công Sơn gửi cho bà.

Hơn ba trăm bức thư tình khi được công bố, độc giả hiểu hơn về phần sâu thẳm trong trái tim một nhạc sĩ tài hoa, gắn với một thời khai sinh những ca khúc bất hủ về tình yêu và thân phận: Còn tuổi nào cho em, Tuổi đá buồn, Dấu chân đại đàng, Lặng lẽ nơi này, Mưa hồng...

Mối tình kì lạ của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh một lần nữa được tái hiện trên sân khấu “Đêm nhạc Trịnh Công Sơn - Thư tình gửi một người” nhân kỉ niệm 16 năm ngày mất của nhạc sĩ tài hoa. Đêm nhạc sẽ là món quà mà gia đình và các nghệ sĩ dành tặng cho khán giả yêu nhạc Trịnh.

Đà Lạt Trong Tôi
Sự kiện âm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn sẽ được tổ chức ở Đà Lạt Sự kiện âm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn sẽ được tổ chức ở Đà Lạt Sự kiện âm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn sẽ được tổ chức ở Đà Lạt Sự kiện âm nhạc tưởng nhớ Trịnh Công Sơn sẽ được tổ chức ở Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments