Sự kỳ vĩ của Vạn Lý Trường Thành Kim Sơn Lĩnh vào thu


Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc là một trong 7 kỳ quan của thế giới, trải dài hàng ngàn cây số và một trong những nơi đẹp nhất chính là đoạn trường thành Kim Sơn Lĩnh.

Kim Sơn Lĩnh là đoạn Trường Thành dài hơn 10,5 km, chạy qua huyện Loan Bình (Hà Bắc, Trung Quốc), cách Bắc Kinh 130 km, được xây dựng dưới thời nhà Minh.

Khung cảnh nơi này hùng vĩ, giống như một con trăn khổng lồ uốn lượn quanh núi, nay còn được bảo tồn tương đối nguyên vẹn.

Kim Sơn Lĩnh có 5 cổng thành, 67 tháp canh. Tháp canh gồm hai tầng, tầng dưới có thể chứa 60-70 người, còn tầng trên là một gian nhà nhỏ dành cho lính canh.

Tại đây, du khách có thể nhìn thấy những viên gạch tường có khắc văn tự, qua đó có thể biết niên đại xây dựng của Trường Thành.

Đứng từ trên nhìn xuống, đồi núi nhấp nhô trùng điệp, Trường Thành hun hút vươn xa khiến ai đặt chân tới đây cũng phải choáng ngợp.

Kim Sơn Lĩnh trong buổi sớm thu sau cơn mưa thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia từ khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng.

Cả Trường Thành như chìm trong biển mây huyền ảo.

Không chỉ vào buổi bình minh cảnh sắc mới đẹp như vậy, Kim Sơn Lĩnh mỗi mùa đẹp một vẻ khác nhau. Chỉ với cảnh mặt trời mọc, mặt trời lặn hàng ngày, nơi đây cũng có thể là một bức tranh thiên nhiên như mộng.

Từ Bắc Kinh muốn tới đây, bạn có thể đi xe bus tuyến Wangjing Xi - Liangping Xian vào 10h, 11h, 13h và 15h30. Thời gian xe bus quay trở về Bắc Kinh vào 10h30, 11h30, 13h30 và 15h.

Đà Lạt Trong Tôi
Sự kỳ vĩ của Vạn Lý Trường Thành Kim Sơn Lĩnh vào thu Sự kỳ vĩ của Vạn Lý Trường Thành Kim Sơn Lĩnh vào thu Sự kỳ vĩ của Vạn Lý Trường Thành Kim Sơn Lĩnh vào thu Sự kỳ vĩ của Vạn Lý Trường Thành Kim Sơn Lĩnh vào thu
9/10 986 bình chọn

Comments