Tháng 3 mùa hoa phượng tím


Đà Lạt nổi tiếng là thành phố ngàn hoa, đến với Đà Lạt du khách có thể ngắm hoa thỏa thích ở bất kỳ đâu. Hoa mọc khắp trên các sườn đồi, từ vỉa hè đến lan can các ngôi nhà nhỏ. Đà Lạt nổi tiếng với các mùa hoa, mùa hoa anh đào, hoa hướng dương, đặc biệt là hoa phượng tím.


Đà Lạt là thành phố đầu tiên và cũng là duy nhất tại Việt Nam trồng thử nghiệm thành công loài hoa này. Mỗi mùa tháng 3 ở những ngày cuối cùng của mùa xuân khi những cánh hoa anh đào đã mãi mãi bay đi thành phố cũng đến lúc thay bộ quần áo mới. Khắp nơi du khách sẽ được ngắm nhìn một màu tím thủy chung son sắc từ những cây phượng tím. Loài hoa này mỗi năm chỉ khoe sắc một lần vào những ngày cuối xuân sang đầu ha trong khoảnh khắc giao mùa ấy khiến lòng người như trùng xuống, buồn hơn, yêu thương hơn.


Phượng tím là loại hoa xuất xứ từ Nam Mỹ được trồng ở Đà Lạt vào những năm 1962, trồng quanh những địa điểm trung tâm thành phố như nhà hàng Thủy Tạ, bờ hồ Xuân Hương, đường ¾, đoạn dốc đá đường Phù Đổng Thiên Vương, hay trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt. 

Hiện nay Đà Lạt nhân giống thành công loài cây này nên được trồng khá nhiều ở mọi nơi các con đường khác trong thành phố  như Bùi Thị Xuân, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú...đến những căn biệt thự cổ kính tại Đà Lạt đều có bóng dáng của cây hoa Phượng Tím. Nhưng chắc chắn bất kỳ du khách nào đến Đà Lạt đều ngỡ ngàng bởi những cây phượng tím cổ thụ nằm phía trung tâm thành phố. 


Đến du lịch Đà Lạt du khách không thể bỏ qua những ngày tháng nở rộ của loài hoa độc quyền tại thành phố ngàn hoa này. Sáng sớm dạo quanh bờ hồ Xuân Hương ngắm nhà hàng Thủy Tạ in bóng xuống mặt hồ, cây hoa phượng tím nở những chùm hoa tổ điểm cho vẻ đẹp mộng mơ của Đà Lạt.  Hoặc thả bước dưới con đường hoa ngập tràn màu tím trên đường ¾, từ xa du khách có thể nhìn ngắm con đường đẹp đến mê lòng người. Có vài du khách ghe lại chụp tấm hình kỷ niệm với loài hoa chỉ Đà Lạt mới có.  Lạc bước vào những cánh hoa rơi dưới gốc phượng già trổ hoa ngay đầu chợ Đà lạt. Ngồi từ các quán cà phê trên cao nhìn xuống Đà Lạt mộng mơ như chốn thần tiên.

Đến Đà Lạt những ngày tháng 3 tận hưởng cái nắng dịu nhẹ, không khí se lạnh ngắm nhìn những bông phượng tím nở khắp muôn nơi chắc chắn sẽ là trải nghiệm đáng nhớ của du khách đến du lịch Đà Lạt. 


Đà Lạt Trong Tôi
Tháng 3 mùa hoa phượng tím Tháng 3 mùa hoa phượng tím Tháng 3 mùa hoa phượng tím Tháng 3 mùa hoa phượng tím
9/10 986 bình chọn

Comments