Top 10 thành phố đẹp nhất thế giới


Paris, Pháp hay Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những thành phố được tạp chí du lịch uy tín Telegraph bình chọn nằm trong Top 10 thành phố đẹp nhất thế giới hiện nay.


Florence, Italy: Đây được bầu chọn ở Top một trong 10 thành phố đẹp nhất thế giới, thành phố này nằm ở phía nam với rất nhiều các phòng trưng bày về nghệ thuật và bảo tàng như Uffizi, Bargello, Accademia Gallery, các nhà thờ nổi tiếng như Santa Maria Novella, Santa Croce với kiến trúc tuyệt đẹp. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn của Florence chính là vì nơi đây là cái nôi của thời kỳ Phục Hưng Italy, từ những con phố trải sỏi duyên dáng nơi người dân thường tụ tập giao lưu.Luang Prabang, Lào: Cố đô của Lào đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới 20 năm trước đây. Hiện nay Luang Prabang vẫn lưu giữ được nét đẹp vốn có và liên tục trùng tung bảo vệ các tòa nhà và các công trình kiến trúc cổ kính của mình. Thành phố Luang Prabang nằm yên bình trong một thung lũng tại hợp lưu của con sông Mekong huyền thoại và sông Nam Khan trong màu xanh tươi tốt của các khu rừng chung quanh, với lối sống thong thả và giản dị đậm phong cách Phật giáo.
Paris, Pháp: Hình ảnh những ổ khóa tình yêu tràn lan đang dần phá hủy các cây cầu nổi tiếng ở Pris, tình trạng xếp hàng dài quanh khu vực thác Eiffel khiến rất nhiều du khách khó chịu. Nhưng không phải vì thế mà có thể phủ nhận được vẻ đẹp của kinh đô ánh sáng phương Tây này. Paris đẹp từ những những chiếc lá khô uốn cong ngả mình từ màu xanh sang màu vàng khi mùa thu tới, từ những chiếc ghế duyên dáng ở các ga tàu điện ngầm hay đại lộ Haussmann đến những khu chợ đường phố mở mỗi tuần.
Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ: Đây là thủ đô của đế chế Ottoman một thời huy hoàng còn lưu giữ lại những tác phẩm kiến trúc vô giá như cung điện Topkapi thánh đường Suleimaniye và Sultanahmet, hay công trình Aya Sofya từng là nhà thờ, thánh đường, và bây giờ là bảo tàng. Istanbul còn có những khách sạn boutique, các phòng trưng bày nghệ thuật hay những ngôi nhà kiến trúc Ottoman có tuổi đời nhiều thế kỷ…
Siena, Italy: Siena là một thị trấn ở vùng Toscano. Nhà cửa ở Siena được xây dựng theo hình vòng cung như những bước tường thành vững chắc, ôm lấy quảng trường trung tâm Piazza del Campo. Đây được coi là một trong những quảng trường thời trung cổ đẹp nhất Italy nói riêng và châu Âu nói chung.
Jerusalem: Là vùng đất thiêng của 3 tôn giáo lớn trên thế giới bao gồm Thiên chúa giáo, Hồi giáo và Do Thái, Jerusalem có dân cư sinh sống từ năm 4.000 trước Công nguyên. Những địa danh không thể bỏ qua ở Jerusalem phải kể đến nhà thờ Holy Seplucher, đỉnh núi Oliu, con đường khổ nạn, hay bức tường than khóc...
Oxford, Anh: Đây được coi là "thành phố đại học" với trường đại học Oxford lâu đời nhất vương quốc Anh và là thành phố của công nghiệp xe hơi, với hãng xe Morris từ thế kỷ 20. Oxford có 36 trường đại học, phương tiện di chuyển chủ yếu của sinh viên ở đây là xe đạp. Nhiều công trình kiến trúc ở Oxford có từ thế kỷ 11 như University Church of St.Mary the Virgin, thư viện Bodleian và quảng trường Radcliffe Camera, trường Christ Church, bảo tàng Oxford, trường Magdalen.
Cambridge, Anh: Nằm cách London 80 km về phía bắc, Cambridge là một thành phố có lịch sử lâu đời. Nhiều công trình được xây từ thời trung cổ như lâu đài trên Castle Hill, nhà thờ St Bene’t…
New York, Mỹ: Từ những khu căn hộ xây bằng gạch đỏ nổi tiếng trong các series phim truyền hình như Friends đến những tòa nhà chọc trời như Empire State Buiding hay đài quan sát One World mới mở, New York là một thành phố sôi động và nhiều màu sắc.
Rome, Italy: Quy mô và kiến trúc của những di tích nổi tiếng như đấu trường La Mã, đền Pantheon… khiến Rome trở thành một trong những thành phố đẹp và cổ kính nhất thế giới.
Theo: Telegraph

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Top 10 thành phố đẹp nhất thế giới Top 10 thành phố đẹp nhất thế giới Top 10 thành phố đẹp nhất thế giới Top 10 thành phố đẹp nhất thế giới
9/10 986 bình chọn

Comments