Thác Prenn - Đà Lạt


Thác Prenn là một khu du lịch phức hợp nhiều sản phẩm du lịch. Đây là một ngọn thác lớn đổ từ một vách đá cao hơn 10m xuống một hồ nước nhân tạo bên dưới, ngoài ra tại khu du lịch còn có các sản phẩm du lịch hấp dẫn khác như cưỡi Đà Điểu, cưỡi Voi, thuê xe jeep tham quan Đền Hùng.


Thác Prenn tọa lạc tại chân đèo Prenn cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 10km, ( Vừa chạy hết đèo Prenn vào khúc đầu đường cao tốc, nhìn bên tay trái sẽ thấy khu du lịch thác Prenn ). Cái tên gọi Prenn bắt đầu từ thời xa xưa vào khoảng thế kỷ thứ 15 đến thế kỷ 17, khi đó khu vực quanh thác Prenn hiện nay là ranh giới chiến trường giữa quân xâm lược người Chăm ở Bình Thuận-Ninh Thuận và người bảo vệ lãnh thổ ở đây là người K'Ho. Tên gọi Prenn theo nghĩa của người Chăm có nghĩa là "vùng xâm chiếm" còn các bộ tộc bản địa nơi đây lại gọi kẻ xâm lăng là "người Prenn".Để xuống được chân thác Prenn, du khách sẽ đi qua một chiếc cầu bắc ngang dòng suối đã được kè chắn bằng bêtông nhằm tránh bị xói lở. Con đường xuống thác thơ mộng và xinh đẹp với những bậc thang bằng đá ôm theo sườn đồi, hai bên là rừng nguyên sinh và những hàng hoa tươi khoe sắc. Đến chân thác Prenn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một màn nước buông xuống từ độ cao gần 10m, bên dưới là một hồ nước nhỏ, để thử cảm giác phóng khoáng hơn du khách có thể đi xuyên qua màn nước ấy bằng con đường bên tông bên dưới ngọn thác.

Bên dưới khu du lịch thác Prenn, du khách có thể men theo còn đường với những bậc thang gồ ghề qua một chiếc cầu treo bắt ngan qua suối để đến với khu vườn thú, vườn lan hay tham gia cưỡi Voi, cưỡi Đà Điểu. Ngoài ra để một lần thử cảm giác phiêu lạc, du khách có thể sử dụng dịch vụ cáp treo từ trên đỉnh để đi ngan qua thác Prenn, từ vị trí trên cao ngắm nhìn màn nước đổ xuống du khách sẽ có cảm giác như đang lạc vào cõi thiên thai tuyệt đẹp.


Hiện nay, thác Prenn do Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Đà Lạt quản lý và khai thác, bên trong khu du lịch du khách có thể tham gia vào các hoạt động như cưỡi Voi, Đà Điểu, thăm quan đền Hùng...

Ngoài các dịch vụ ở trên, đến với khu du lịch thác Prenn du khách có thể thuê xe jeep hoặc tự đi bộ theo con đường lát đá lên đồi thông phía sau khu du lịch để tham quan đền Hùng. Đền Hùng ở đây được xây dựng theo nguyên mẫu đền Hùng tại Phú Thọ, mỗi năm vào ngày 10/3 nơi đây lại diễn ra lễ dỗ tổ vua Hùng, để tưởng nhớ công ơn các vua Hùng đã có công dựng nước.

Giá vé vào cổng: Người lớn 20 000đ/1 người, Trẻ em 10 000đ/1 người. Giá cưỡi Voi 300 000/15 phút.

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Thác Prenn - Đà Lạt Thác Prenn - Đà Lạt Thác Prenn - Đà Lạt Thác Prenn - Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments