Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu


Tọa lạc trên đường Mai Anh Đào, khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu là một địa điểm tham quan thơ mộng và lãng mạn nhất tại Đà Lạt. Ngoài là một điểm tham quan du lịch, đây còn là nơi hẹn hò lý tưởng cho các cặp tình nhân đang yêu.


Một góc khung cảnh lãng mạn bên trong khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu - Đà Lạt.

 Trong thời gian người Pháp còn ở Đà Lạt, nơi này là một thung lũng rất thơ mộng và lãng mạn, họ đặt tên cho Thung lũng tình yêu này là Valley d'Amour, và nó trở thành một địa điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp tình nhân người Pháp. Từ năm 1949 đến năm 1954 trong thời gian vua Bảo Đại làm quốc trưởng tại Đà Lạt, ông đã đổi tên thung lũng này với tên gọi mới là Thung Lũng Hòa Bình.

Sau khi vua Bảo Đại sang Pháp sống lưu Vong, đến năm 1956 chủ tịch của thị xã Đà Lạt thời bây giờ là ông Nguyễn Vỹ đã đề xuất và đổi tên thung lũng Hòa Bình thành Thung lũng Tình Yêu như tên gọi bây giờ.

Vào năm 1972, chính quyền thành phố Đà Lạt cho xây dựng một con đập chắn ngan con suối nhỏ tạo nên hồ Đa Thiện xinh đẹp, từ khi hồ Đa Thiện được hình thành khu du lịch thung lũng Tình Yêu trở nên thơ mộng hơn với những hàng thông chạy dài soi bóng xuống mặt hồ càng khiến thung lũng tình yêu thêm phần lung linh huyền ảo.

Một góc phố hoa bên trong Thung Lũng Tình Yêu.

Một trong những nơi đẹp nhất Thung lũng tình yêu là đồi Vọng Cạnh, du khách có thể men theo con đường ven hồ để đến đây hoặc thuê dịch vụ xe lửa, xe điện hoặc xe jeep ở cổng thung lũng Tình Yêu. Tại đồi Vọng cảnh du khách có thể phóng tấm nhìn đến núi Langbiang và ngắm nhìn những hàng hoa Mimosa nở rộ vào dịp xuân về.

              Vòi nước khổng lồ huyền bí mới được xây dựng trong khu du lịch.

Ngoài ngắm cảnh, Thung Lũng Tình Yêu còn là nơi lý tưởng cho các hoạt động của giới trẻ như tổ chức Teambuilding, cắm trại, tham gia các dịch vụ của khu du lịch cung cấp như ca nô cao tốc, đạp vịt, massage cá, chụp ảnh với vòi nước huyền bí...


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Tham khảo các địa danh thiên nhiên khác.


1. Thác Prenn

2.Thác Pongour (Cách Đà Lạt 50km)

3. Vườn hoa thành phố

4. Thung Lũng Vàng

5. Thác hang Cọp

6. Khu du lịch Trúc Lâm Viên

7. Hồ Than Thở

8. Làng Cù Lần

9. Hồ Suối Vàng

10. Thác Voi (Cách Đà Lạt 30km)

11. Thác Cam Ly

12. Hồ Tuyền Lâm

13. Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà ( Cách Đà Lạt 60km đường về Nha Trang)

14. Núi Langbiang

 

15. Đồi Mộng Mơ

16. Thung Lũng Tình Yêu

17. Thác Datanla

18. Ma Rừng Lữ Quán

19. Khu dã ngoại Phương Nam

20. Làng hoa Vạn Thành

21. Đồi cù Đà Lạt

22. Thác Dambri

23. Khu du lịch Madagui

24. Thác Bobla - Thác Liên Đầm

25. Thác Bảo Đại

26. Hồ Xuân Hương

27. Thác Liên Khương
28. Vườn Quốc Gia Cát TiênĐà Lạt Trong Tôi
Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu
9/10 986 bình chọn

Comments