Thác Bobla - Thác Liên Đầm


Thác Bobla là một trong những thác nước đẹp nhất của tỉnh Lâm Đồng, thời gian gần đây thác nước này đã được nâng cấp thành khu du lịch sinh thái tọa lạc tại xã Liên Đầm, huyện Di Linh.


Thác Bobla hay còn gọi là thác Liên Đầm thời gian gần đây nổi lên như là một địa điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước, trên lộ trình từ Sài Gòn lên Đà Lạt. Đây là một thác xinh đẹp nằm giữa một cánh rừng nguyên sinh tạo nên cảnh quan hùng vĩ và thơ mộng đối với du khách gần xa mỗi khi có dịp ghé thăm.Tọa lạc tại vị trí gần quốc lộ 20, nên dù đứng từ xa du khách vẫn có thể nghe được tiếng nước đổ ầm ầm từ thác vọng ra. Ấn tượng đầu tiên khiến du khách khi đến với thác Bobla - Thác Liên Đầm là sự ngỡ ngàng bởi dòng thác cao hơn 50 mét như một dải lụa trắng tinh khôi đổ xuống một hồ nước sâu, tung những bọt trắng xoá.

Thiên nhiên chung quanh khu vực thác Bobla như tranh vẽ với thác nước nằm giữa khu rừng nguyên sinh còn lưu giữ nhiều cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, hai bên thác là vách đá cao phủ đầy rong rêu, rễ cây cổ thụ buông xuống bên dòng suối chảy lặng lờ, len trong những tảng đá, hai bên bờ cây cỏ, hoa dại nở quanh năm chạy tít tắp về phía buôn làng, hơi sương bay khắp một vùng trời... Tất cả tạo nên vẻ đẹp vừa nguyên sơ, vừa huyền hoặc của núi rừng cao nguyên Di Linh.

Đồng bào các dân tộc bản địa sinh sống trên vùng đất này đã xem thác Bobla là biểu tượng của sự bất khuất, là sức mạnh của cư dân miền sơn cước, quê hương của chàng Liang Dăm, người đã có công đánh đuổi quân Chăm từng kéo lên quấy nhiễu, giày xéo buôn làng. Đến Bobla du khách có thể vượt thác, thám hiểm núi, câu cá, cắm trại..


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Thác Bobla - Thác Liên Đầm Thác Bobla - Thác Liên Đầm Thác Bobla - Thác Liên Đầm Thác Bobla - Thác Liên Đầm
9/10 986 bình chọn

Comments