Thác Datanla


Thác Datanla là một ngọn thác còn khá hoang sơ, tọa lạc giữa đèo Prenn cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5km về hướng Nam. Đến đây bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên hoang dã, được trải nghiệm cảm giác lướt cùng xe trượt giữa rừng thông và hoa cỏ nơi đây.

Thác Datanla là một ngọn thác đổ từ một ghềnh đá cao khoảng 20m xuống một vực sâu, tạo nên khung cảnh thơ mộng và hũng vĩ. Thượng nguồn của con suối chảy về thác Datanla Đà Lạthồ Tuyền Lâm, chính vì vậy nguồn nước đổ về thác Datanla quanh năm ổn định.


Truyền thuyền về thác Datanla.

Theo những người dân bản địa K'Ho sinh sống ở đây kể lại, ngày xưa vùng đất này thường xảy ra các cuộc chiến tranh giữa quân xâm lược là người Chăm Pa ở khu vực Ninh Thuận - Bình Thuận hiện nay và đội quân bảo vệ buôn làng là người K'Ho bản địa. Khi cuộc chiến đã trở nên ác liệt, những cánh quân của người K"ho đã sắp thua trận thì nhờ vào vực sâu dưới lòng thác Datanla này đã bảo vệ được một cánh quân lánh nạn, bảo toàn được lực lượng. Dòng nước của ngọn thác này xưa kia chảy xuyển dưới các tán lá rừng, nên rất ít người phát hiện ra bên dưới vực sâu có một dòng suối lớn, nước chảy quanh năm. Người K'Ho nơi đây đặt tên cho dòng suối và ngọn thác là Datanla có nghĩa là "Nước dưới lá" để nhớ về một dòng suối đã cứu sống buôn làng của mình trước đội quân xâm chiếm.

Hiện nay thác Datanla được công ty cổ phần dịch vụ du lịch Lâm Đồng đầu tư nâng cấp trở thành một điểm tham quan hấp dẫn bật nhất tại Đà Lạt hiện nay. Từ cổng khu du lịch thác Datanla Đà Lạt, du khách có thể đi bộ men theo con đường lát đá dài khoảng 500m để xuống dưới chân ngọn thác Datanla xinh đẹp, hoặc có thể sử dụng hệ thống xe máng trượt Datanla với giá 50 000đ/1 người lớn và 30 000đ/ trẻ em để xuống khu vực chân thác. Hệ thống máng trượt dài khoảng 1km, uốn lượn quanh rừng thông và các luốn hoa tươi sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời đáng nhớ trong chuyến du lịch Đà Lạt của mình.


Hiện nay khu du lịch thác Datanla đã khai trương thêm một ngọn thác thứ hai cách thác Datanla 1 khoảng 400m, du khách có thể sử dụng hệ thống cáp treo hoặc đi bộ dọc theo con suối để đến đây. Ngoài việc tham quan thuần túy, những ngọn thác dọc theo con suối Datanla này còn được sử dụng để tổ chức các chương trình vượt thác bằng dây, chương trình này được tổ chức hàng ngày và giá tour gia động vào khoảng 35$/1 người.

Để đến tham quan thác Datanla, từ trung tâm thành phố du khách chạy thẳng đường 3 tháng 4, đến đầu đèo Prenn, xổ xuống giữa đèo, qua ngã ba có bức tượng Phật lớn khoảng 100m là đến. Khu du lịch thác Datanla tọa lạc bên phải của đèo Prenn.

Đà Lạt Trong Tôi
Thác Datanla Thác Datanla Thác Datanla Thác Datanla
9/10 986 bình chọn

Comments