Vườn hoa thành phố Đà Lạt


Với hơn 300 loài hoa khoe sắc quanh năm, vườn hoa Đà Lạt là một trong những điểm đến thu hút rất nhiều du khách gần xa mỗi khi du lịch Đà Lạt. Bên cạnh các loại hoa xinh đẹp, công viên hoa Đà Lạt còn trưng bày các loại cây quý hiếm và xinh đẹp như Bonsai, xương rồng Châu Phi...


Công viên hoa Đà Lạt hay còn được gọi là vườn hoa Đà Lạt là một công viên hoa với hơn 300 loài hoa khác nhau được trồng để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. Vườn hoa Đà Lạt tọa lạc ở số 2 đường Trần Nhân Tông, thành phố Đà Lạt. Bên cạnh công viên hoa Đà Lạt là đồi cù thơ mộng cùng hồ Xuân Hương trầm tư, tĩnh lặng. Toàn bộ diện tích của vườn hoa thành phố Đà Lạt là 7000 mét vuông và được chia thành nhiều khu vực khác nhau bao gồm khu triễn lãm các loài hoa, khu ươm trồng, khu nhà kính, khu vườn tượng, khu giải trí...


Hàng ngày các công nhân ở đây chăm sóc rất tỷ mỉ và liên tục cập nhật các loại hoa mới vào vườn hoa Đà Lạt để thêm phần hấp dẫn cho du khách tham quan. Mỗi năm tại vườn hoa thành phố Đà Lạt thường tổ chức các lễ hội về hoa nhằm mục đích quảng bá cho các loại hoa được trồng ở Đà Lạt đến với bạn bè trong và ngoài nước biết đến.

Vườn hoa Đà Lạt trước đây còn có tên gọi là vườn hoa Bích Câu, nhưng sau này với sự phát triển của một công viên hoa tầm cỡ thành phố, nên vườn hoa đã đổi tên chính thức thành Vườn hoa thành phố Đà Lạt.

Vườn hoa Đà Lạt độc đáo nhất là khu vực trồng hoa lan, hoa lan tại vườn hoa thành phố Đà Lạt được trồng theo phương pháp cấy mô, rất nhiều loại Lan đẹp có thể kể tên như Lan Thủy tiên trắng, Thủy tiên vàng, Kim điệp, Giả hạc, Ý thảo, Hồ điệp, Kim hài và hàng chục loại Lan xinh đẹp khác...


Ngoài các loại hoa và Lan, vườn hoa Đà Lạt còn có những loại cây cảnh quý hiếm khác như vườn Bonsai với hàng chục cây Bonsai nhiều hình dáng độc đáo khác nhau, vườn cây Xương rồng Châu Phi, Vườn cây thảo dược...Phía bên phải của vườn hoa Đà Lạt là một khu nhà kính chuyên bán các loại giống cây cảnh, từ hoa Phượng tím đến các loại cây hoa Lavender, hoa cúc, hoa Lan...tuy nhiên du khách nên cân nhắc về thổ nhưỡng của địa phương mình trước khi quyết định mua giống hoa ở đây.

Gần ngoài cổng của vườn hoa Đà Lạt là khu vườn Tượng với rất nhiều hình tượng được điêu khắc từ Đá, khu vườn Tượng tọa lạc trên một ngọn đồi thấp phía bên phải của cổng vườn hoa, đến đây ngoài thư giản cùng những tác phẩm nghệ thuật, du khách còn được ngắm nhìn toàn cảnh hồ Xuân Hương, cà phê Bích Câu và vườn hoa thành phố Đà Lạt từ trên cao.

Giá vé tham quan vườn hoa Đà Lạt hiện nay là 30 000đ/1 người lớn và 15 000đ/1 trẻ em dưới 1m2. Du khách có thể sử dụng hệ thống xe điện để di chuyển tham quan vườn hoa thành phố Đà Lạt, hoặc có thể dạo bước trên những cung đường trải đầy hoa bên trong công viên hoa Đà Lạt.


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Những điểm tham quan thiên nhiên khác tại Đà Lạt.


Đà Lạt Trong Tôi
Vườn hoa thành phố Đà Lạt Vườn hoa thành phố Đà Lạt Vườn hoa thành phố Đà Lạt Vườn hoa thành phố Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments