Sóc Homestay - Chốn dừng chân “chill" hết cỡ giữa lòng Đà Lạt


Đây là lần đi Đà Lạt rất đặc biệt, bởi chúng mình có cái lễ kỷ niệm “tình bạn vàng” nho nhỏ. Nghe thì có vẻ sến súa, nhưng lũ giặc đã quyết định không rong chơi tại các địa điểm nổi tiếng quá nhiều. Thay vào đó, nhóm sẽ dành thời gian bên nhau trò chuyện, ăn uống và chơi những trò chơi thú vị để ôn lại kỷ niệm và kết nối yêu thương. Có lẽ đó cũng là kỳ vọng lớn nhất mình khi nhấp chuột đặt phòng ngay tại Sóc Homestay.


Không gian vintage, ấm áp và có khu vực BBQ bé xinh

Quả là không làm người ta thất vọng, đây là một chốn bình yên nho nhỏ nằm trên đường Hai Bà Trưng. Tụi mình được một phen khoái chí bởi nơi này bước ra là hàng quán ăn uống đập vô mặt, đặc biệt là Ốc 33 siêu siêu nổi tiếng. Kể tới đây là ưng cái bụng rồi! 


Bọn mình đến home vào lúc sáng sớm, vừa bước xuống taxi là thấy nguyên một “bầu trời Đà Lạt” ập vô mặt. Đây đúng là kiểu nhà mơ ước trong phim, quanh nhà trồng đầy cây hoa rất đáng yêu, không gian trang trí vintage hợp gu của cả nhóm. 


Bạn không hiểu cảm giác se se trong lành buổi sáng, nhìn vào ngôi nhà gỗ đầy hoa nó phê cỡ nào đâu!! Lúc ấy chỉ muốn ở Đà Lạt luôn thôi! Lên một cầu thang ngoài trời là chỗ phòng tụi mình ở, bên ngoài có hẳn một không gian BBQ. Con bạn thân mình nhìn thấy liền la lên hào hứng: “Chỗ này mà làm tiệc nướng, nói chuyện, chơi ma sói là hết xí quách luôn!!!”


Phòng ốc sạch sẽ, nhân viên thân thiện và tận tình

Đi Đà Lạt nhiều nên mình cũng không kỳ vọng quá nhiều vào homestay bởi đa số đều là tương đối sạch chứ không thể yêu cầu khắt khe như khách sạn 5 sao được. Tuy nhiên, ở đây khiến mình khá bất ngờ. Phòng rộng và riêng tư, còn có cả mùi thơm nhè nhẹ. Mọi đồ vật trong phòng đều ngay ngắn, phẳng phiu, không lệch li nào. Nhìn qua có thể biết được tạp vụ là người kỹ tính và sạch sẽ.
Không gian tuy có nhiều cây cảnh xinh xắn nhưng quét tướt từng góc rất gọn gàng nên hội con gái yên tâm lắm. Một điểm cộng nữa mà mình không thể bỏ qua là các bạn lễ tân ở đây rất cưng. Bọn mình sang nhà hàng sát bên làm một bữa linh đình rồi kéo nhau đi hát karaoke nên về muộn. Chị lễ tân ra mở cửa, thái độ rất nhẹ nhàng, không kêu ca tiếng nào, còn hỏi thăm và nhìn bọn mình vào phòng hết mới quay vô. 


Kết hợp với không gian cà phê Nàng rất nhẹ nhàng cho hội phụ nữ cần chỗ tám chuyện

Đúng mục đích ban đầu bọn mình đến đây là để quây quần đầm ấm và tâm tình, ai nấy đều trầm trồ là “trúng tủ” bởi bên dưới home chính là cà phê Nàng rất nhẹ nhàng và phù hợp để lập động bà tám. Vào đêm hè Đà Lạt, khi không khí se lạnh mang nhiều hơi nước cùng với mùi hoa thoang thoảng quanh nhà, chị em ngồi nhâm nhi ly cà phê trứng, nói xấu Sài Gòn đủ kiểu và tự thấy thư giãn. Mình quyết định mượn cây Ukulele của home xuống đánh một bản để lại có thêm một đêm say sưa. 
Thật khó để khuyên là bạn có nên đến đây hay không. Nhưng nếu bạn là một người thích không gian nhẹ nhàng, vintage, sạch sẽ, thân thiện và đầm ấm để quây quần bên bạn bè và người yêu thì đây là lựa chọn số một rồi đấy! Túm lại, homestay Đà Lạt thì nhiều vô số kể, nhưng phải ở một nơi hợp gu thì mới có trải nghiệm tuyệt vời được. Nhất định lần sau, bọn mình sẽ lại ghé Sóc nữa! Tạm biệt Đà Lạt và Sóc homestay, ta lại về với xô bồ đây!


Hệ thống Sóc Homestay & Hotels Đà Lạt

Địa chỉ: 252 Hai Bà Trưng, Phường 6, Đà Lạt

              233 Hai Bà Trưng, Phường 6, Đà Lạt

              42 Hải Thượng, Phường 6, Đà Lạt

Link facebook: https://www.facebook.com/SOChomestay/

Hotline: 090 942 18 00


Đà Lạt Trong Tôi
Sóc Homestay - Chốn dừng chân “chill" hết cỡ giữa lòng Đà Lạt Sóc Homestay - Chốn dừng chân “chill Sóc Homestay - Chốn dừng chân “chill" hết cỡ giữa lòng Đà Lạt Sóc Homestay - Chốn dừng chân “chill
9/10 986 bình chọn

Comments