Vẻ đẹp kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng


Một số tạp chí chuyên về du lịch nổi tiếng của thế giới như tạp chí National Geographic, Telegraph đã có những bài viết ca ngợi sự hoành tráng và kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng như một kiệt tác của thiên nhiên hiếm nơi nào có được.


Ngày 13 tháng 5 vừa qua, chương trình tuyền hình thực tế Good morning America của Mỹ đã phát sóng trực tiếp chương trình khám phá hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất của Việt Nam cũng như thế giới.

Khi lần đầu được đặt chân đến nơi này, đoàn làm phim của Mỹ đã bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp kỳ vĩ và sâu thẳm của hang động. Nữ MC chính của chương trình Good morning America phải thốt lên rằng cô như đang lạc vào một thế giới kỳ lạ bên ngoài Trái Đất.Tuy nhiên, không chỉ có một chương trình Good Morning America đến động Sơn Đoòng làm phim về sự kỳ vĩ và hùng vĩ của kiệt tác thiên nhiên này.

Trước đó một số trang web tạp chí về du lịch nổi tiếng thế giới như National Geographic, Telegraph cũng đã từng đến hang Sơn Đoòng và viết bài giới thiệu về những hình ảnh thơ mộng, kỳ ảo và lung linh của hang động lớn nhất thế giới này.

Hang Sơn Đoòng tọa lạc tại xã Sơn Trach, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, hang Sơn Đoòng thuộc khu vực của vườn quốc gia Phong Nha -Kẻ Bàng. Đây cũng là một phần của hệ thống hang động ngầm nối hơn 150 hang động khác trong khu vực gần biên giới với Lào.

Một tờ tạp chí nổi tiếng thế giới khác là tờ New York Times của Mỹ đã xếp hang Sơn Đoòng vào vị trí thứ 8 trong danh sách những địa điểm nên đến trên thế giới trong năm 2014.

Người Việt Nam đầu tiên khám phá ra hang Sơn Đoòng là ông Hồ Khanh, ông được các tờ báo nổi tiếng mô tả là "người đi rừng giỏi nhất" vào năm 1990.

Gần 20 năm sau đó, ông Hồ Khanh đã quay trở lại vị trí mình đã tìm thấy hang Sơn Đoòng với các nhà thám hiểm người Anh và kể từ đó hang Sơn Đoòng trở nên nổi tiếng khắp thế giới như ngày hôm nay.Đến năm 2009, Hồ Khanh cùng ông Limbert và đoàn chuyên gia về hang động đến từ Anh đã khám phá ra hang Sơn Đoòng, đồng thời công bố đây là hang động lớn nhất thế giới một năm sau đó. Theo chương trình Good Morning America, hang Sơn Đoòng đủ cao để chưa được một tòa nhà cao 80 tầng và 2 chiếc máy bay Boeing 747.

Thông thường, người phát hiện ra hang động đầu tiên sẽ có quyền đặt tên cho hang động đó. Ông Hồ Khánh đã từng có ý định lấy tên mình đặt cho hang động để làm kỷ niệm, nhưng sau đó ông đã đổi ý và chọn Sơn Đoòng làm tên của hang. Trong đó chữ Đoòng là tên của một bản làng nhỏ trên đường vào hang động, Sơn Đoòng cũng có nghĩa là ngọn núi ở phía sau bản Đoòng.

Hiện nay nghành du lịch của Quảng Bình đã giao cho một công ty du lịch Việt Nam khai thác các tour tham hiểm bên trong hang Sơn Đoòng. Chi phí mỗi chuyến tham hiểm xuyên hang động kéo dài 5 ngày 4 đêm là khoảng 64 triệu đồng.

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Có thể bạn quan tâm

- Ma Rừng Lữ Quán

Đà Lạt Trong Tôi
Vẻ đẹp kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng Vẻ đẹp kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng Vẻ đẹp kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng Vẻ đẹp kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng
9/10 986 bình chọn

Comments