Đà Lạt mùa hoa Mai Anh Đào tháng ba


Hàng ngàn những cây Mai Anh Đào đang đua nhau khoe sắc khắp các con đường tại Đà Lạt. Hàng năm hoa Mai Anh Đào chỉ nở vào dịp Noel và tết âm lịch, năm nay có sự khác biệt do thời thiết thay đổi đã làm rất nhiều du khách náo nức du lịch Đà Lạt để ngắm hoa Đào nở muộn.


Cũng theo các nhà khí tượng học, năm nay do thời tiết thay đổi khắc nghiệt cùng những cơn mưa lạnh kéo dài đã khiên loài hoa này nỡ chậm so với thời gian mọi năm. Năm nay, tháng 3 hoa Đào mới nở, thời tiết những ngày này nắng vàng ươm, không có mưa đã khiến những cây Mai Anh Đào thêm phần đỏ hồng so với những năm trước. 


Dù có nở trể so với kỳ nghỉ tết nguyên đán vừa qua, nhưng hoa Anh Đào luôn tạo cho mình sức hút kỳ lạ đối với du khách và người yêu hoa Đà Lạt. Hàng ngàn người đã kéo đến những con đường đầy hoa Mai Anh Đào như đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, quanh hồ Xuân Hương hay đường ven hồ Tuyền Lâm để chụp ảnh cùng hoa Anh Đào. Có những du khách đã lên Đà Lạt đón xuân cách đây 1 tháng nay hay tin hoa Đào đang nở lại nô nức rủ nhau trở lên ngắm hoa, chụp ảnh cho thỏa lòng trông chờ.

Trong cái nắng của mùa Xuân nhè nhè, những cánh hoa Mai Anh Đào như có dịp cùng nhau khoe sắc, đây cũng là lúc thành phố ngàn hoa trở nên lộng lẫy và xinh đẹp hơn bội phần. Hoa Mai Anh đào là loài hoa đặc trưng của những quốc gia ôn đới như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc...cách đây hơn 80 năm một kỹ sư nông nghiệp tên là Nguyễn Thái Hiến đã mang những cây hoa Mai Anh Đào đầu tiên về trồng ở quanh hồ Xuân Hương, đường Lê Đại Hành và một số tuyến đường khác ở phố núi. Loài hoa này nở vào mùa Xuân rất đẹp, nên ông đã đặt tên là hoa Mai Đào, sau này một số nghệ sĩ thấy tên Mai Đào hơi có phần khô cứng nên đã thêm chữ Anh vào giữa và trở thành tên gọi như ngày hôm nay.


Ngoài là một loài hoa đặc trưng của phố núi Đà Lạt, đây còn là một loài hoa đã chạm đến cảm xúc của rất nhiều văn nhạc sĩ, những người nghệ sĩ sau đó đã cho ra đời rất nhiều ca khúc về thành phố Đà Lat có nhắc đến loài hoa đặc trưng nơi đây.


 Đà Lạt có hàng trăm loài hoa cùng nhau khoe sắc quanh năm, nhưng hoa Mai Anh Đào đã vượt qua hàng trăm loài hoa đó để trở thành một biểu tượng của phố núi Đà Lạt và đâu đó trong không gian lãng mạn với hàng ngàn cây Đào khoe sắc, vang vọng ca khúc" Ai lên xứ hoa đào" như thêm phần thơ mộng của một mùa hoa.


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM


Đà Lạt Trong Tôi
Đà Lạt mùa hoa Mai Anh Đào tháng ba Đà Lạt mùa hoa Mai Anh Đào tháng ba Đà Lạt mùa hoa Mai Anh Đào tháng ba Đà Lạt mùa hoa Mai Anh Đào tháng ba
9/10 986 bình chọn

Comments