Vườn hoa Tam Giác Mạch đang nở rộ ở Đà Lạt


Thật bất ngờ với du lịch Đà Lạt 2016 khi rất nhiều loài hoa mới được trồng thành công ở xứ sở ngàn hoa này, khi mà du khách chưa nguôi ngoai với vườn hoa Oải Hương quyến rủ thì nay lại rộ thêm một vườn hoa Tam Giác Mạch xinh đẹp mới xuất hiện.

Hoa tam giác mạch là một loài hoa được trồng phố biển ở khu vực Tây Bắc như Hà Giang, Quản Bạ, Yên Minh...Loài hoa tam giác mạch Đà Lạt này được trồng chủ yếu vào cuối mùa thu và đầu mùa đông, tuy nhiên do khí hậu Đà Lạt mát mẽ và ôn hòa quanh năm nên loài hoa này được trồng sớm hơn so với khu vực Tây Bắc.


Vườn hoa tam giác mạch Đà Lạt tọa lạc tại xã Tà Nung, huyện Lâm Hà trên đường từ Đà Lạt đến thác Voi. Thân cây tam giác mạch ở đây cao khoảng 1,3m, thân hình cây có phân nhánh, màu xanh hoặc đỏ. Từng chùm hoa mọc ở đầu cành lá có màu trắng đỏ hồng trông rất quyến rủ và xinh đẹp.

>>> Xem thêm: Sự tích hoa Tam Giác Mạch

Được biết loài hoa Tam Giác Mạch được trồng ở Đà Lạt để làm bánh và rượu truyền thống. Theo chia sẽ của những người trồng hoa ở đây, họ hi vọng các sản phẩm làm từ hoa Tam Giác Mạch cùng với vườn hoa hiện tại sẽ giúp cho du lịch Đà Lạt hè 2016 này thêm phần sống động và cuốn hút hơn.  


Nếu như trước đây bạn phải di chuyển hàng ngàn km đến các tỉnh Tây Bắc để đắm mình với những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch, thì hiện nay bạn đã có thể chiêm ngưỡng tận mắt loài hoa này ở Đà Lạt mà không cần mất quá nhiều kinh phí cũng như công sức để di chuyển. Hiện tại vườn hoa vẫn cho du khách tham quan chụp ảnh miễn phí, tuy nhiên chúng tôi vẫn hi vọng một số du khách thiếu ý thức và dẫm đạp vào luốn hoa như câu chuyện đã xảy ra ở vườn hoa Lavender tháng trước sẽ không lặp lại, để mọi du khách gần xa đều có cơ hội ghé thăm hoa tam giác mạch Đà Lạt một lần.

                                                                                                                                                                           Ảnh: Tiến Đà Lạt

VƯỜN HOA TAM GIÁC MẠCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Vườn hoa Tam Giác Mạch đang nở rộ ở Đà Lạt Vườn hoa Tam Giác Mạch đang nở rộ ở Đà Lạt Vườn hoa Tam Giác Mạch đang nở rộ ở Đà Lạt Vườn hoa Tam Giác Mạch đang nở rộ ở Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments