Những cái “được” to lớn trong những chuyến Đà Lạt một mình


Du lịch một mình là sợ hãi? Du lịch một mình là cô đơn? Du lịch một mình là buồn tẻ? Điều đó có thể đúng trong vài ba trường hợp nào đó, ở một vài nơi nào đó, nhưng dường như với Đà Lạt thì không. Đến Đà Lạt một mình, thay vì những nỗi băn khoăn trên, bạn sẽ được nhận lại nhiều điều hay ho và tuyệt vời hơn thế.


Tranh đấu và chiến thắng nỗi sợ hãi của bản thân

Trước những chuyến đi một mình, đa phần ai cũng mang theo mình nhiều lo âu. Đến nơi xa lạ ấy mình có ổn không? Liệu rằng nơi ấy có gì nguy hiểm không? Lỡ như mình lạc đường ở nơi ấy thì sao?


Thực ra những nỗi lo ấy rất bình thường và đầy bản năng của con người. Tuy nhiên, nếu đã có thể sắp đồ đạc ngay ngắn vào balo hoặc đợi chờ chuyến bay cất cánh, có nghĩa là sự yêu thích và mong muốn khám phá trong bạn đã át đi được những âu lo ấy.

Đà Lạt thường là thành phố được khuyến khích nếu bạn muốn thử cho mình những chuyến đi đơn độc. Vì nét “lành” nơi mảnh đất ấy sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời cho những chuyến đi một mình, nhất là chuyến đi đầu tiên. Để rồi, bạn sẽ nhận ra rằng, hóa ra mọi chuyện đâu hề khó khăn đến như thế hay mọi lo âu lúc trước là phức tạp biết nhường nào.

Đà Lạt một mình là chuyến đi để mở lòng nhiều hơn

Chuyến đi Đà Lạt với bạn bè sẽ mang đến cho bạn những kỉ niệm thanh xuân tuyệt vời thì những chuyến đi đến nơi đây một mình sẽ khiến bạn mở lòng và tiếp xúc nhiều hơn với những người xa lạ. Đó có thể là người dân Đà Lạt nào đó bạn mở lời hỏi thăm về đường đi, đó cũng có thể là cô bán hàng nào đó bạn chợt dừng chân và ghé đến, những người bạn gặp ở sân bay, những người bạn tình cờ biết khi lang thang đâu đó một mình,... Những trải nghiệm ấy, chắc chắn sẽ chẳng có một chuyến đi đông đúc nào có thể mang đến cho bạn.

Đà Lạt những ngày một mình sẽ mang đến cho bạn cảm giác gần gũi và tự nhiên. Như thể một cố nhân nào đó đã lâu lắm rồi mới có dịp gặp lại. Bạn sẽ thoáng thấy những nét quen thuộc đâu đó trên những góc phố thân thương, thoáng thấy nụ cười ai đó sao mà ấm lòng đến như vậy.

Những chuyến đi nhiều người không hẳn không vui và ý nghĩa, nhưng sẽ rất hiếm những khoảnh khắc để bạn có thể tĩnh lòng lại và ngắm nhìn xung quanh, lắng nghe âm thanh của tự nhiên, của cuộc sống đang trôi chảy.

Đà Lạt một mình là những khoảnh khắc chạy xe mà chẳng cần tra đường, đi đến đâu hỏi đến đấy, là những khoảnh khắc nhờ ai đó chụp vội kiểu ảnh bên những điểm xinh xinh, để rồi gặp người “có tâm” bắt tạo dáng mệt nghỉ.


Đà Lạt một mình, dễ thương như thế đấy!

Đà Lạt một mình là những chuyến đi để tự đối diện với nỗi cô đơn của mình rồi mạnh mẽ hơn

Những chuyến đi một mình là cơ hội để bạn khám phá thêm được rất nhiều, rất nhiều những khả năng tiềm ẩn của chính bản thân mình. Đà Lạt một mình tuy sẽ có xíu xiu những lúc cảm thấy cô đơn vì ai đó tay trong tay hạnh phúc, vì họ có đôi có cặp, có bè có bạn để chụp cho nhau những bức ảnh thật xinh, còn bản thân mình thì phải tự mình làm cả. Nhưng những lúc chỉ có mình bạn với Đà Lạt, bạn sẽ có những khoảnh khắc thật khác.

Bạn có thể tận hưởng được nhiều hơn: khí trời, cảnh vật, con người, cảm nhận tất thảy những điều ấy khi bản thân chẳng âu lo hay vướng bận gì. Bạn có thể tự lo tất thảy cho chuyến hành trình, biết chỉn chu, biết sắp xếp, biết cách chu toàn mọi thứ một cách tốt nhất. Bạn cũng có thể khám phá ra khả năng chạy xe hay ho của mình khi lái thật mượt, chạy thật êm trên những cung đường quanh co uốn lượn.


Đà Lạt một mình sẽ có đôi khi khiến bạn cô đơn đến thắt lòng thật đấy, nhất là sau một ngày dài trở về, đối diện với căn phòng nghỉ chân chỉ có mỗi mình mình. Thế nhưng, việc bạn có ổn thỏa sau đó hay không thì lại phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Thay vì cứ mãi ngồi đó rồi cảm thấy cuộc đời mình sao lại chán ngắt như vậy thì bạn có thể bước ra bên ngoài, chuẩn bị cho mình bữa ăn tối nơi bếp chung, hoặc có thể sưởi ấm bên đống lửa được đốt sẵn, trò chuyện cùng người bên cạnh, biết đâu nhờ thế, một vài mối lương duyên tốt đẹp khác sẽ đến với bạn thì sao?

Đó chính là những lúc bạn thực sự đối diện với những cảm xúc tiêu cực đang tồn tại trong chính bản thân mình để rồi chọn lấy một hướng đi khác hơn, để có thể mở lòng, chia sẻ và trưởng thành hơn.

Những chuyến đi một mình thường mang theo cô đơn, nhưng mảnh đất nơi cao nguyên bạn chọn ghé đến sẽ giúp bạn phần nào nguôi ngoai đi những trống trải ấm, bằng tình người, bằng những câu chuyện và bằng muôn vàn sự gặp gỡ của những tâm hồn đồng điệu mà ta có thể tình cờ bắt gặp được trong chuyến đi.

Đà Lạt Trong Tôi
Những cái “được” to lớn trong những chuyến Đà Lạt một mình Những cái “được” to lớn trong những chuyến Đà Lạt một mình Những cái “được” to lớn trong những chuyến Đà Lạt một mình Những cái “được” to lớn trong những chuyến Đà Lạt một mình
9/10 986 bình chọn

Comments