Chùa Linh Sơn


Chùa Linh Sơn là một trong hai ngôi chùa cổ nhất tại thành phố Đà Lạt, chùa thu hút thàng trăm du khách viếng thăm mỗi ngày và nổi tiếng với không gian tĩnh lặng giữa phố phường ồn ào náo nhiệt.


Chùa Linh Sơn Đà Lạt được xây dựng từ năm 1938 theo đề nghị của thân mẫu vua Bảo Đại - bà Từ Cung hoàng thái hậu, sau lần bà từ Đà Lạt trở về Huế và hoàn thành vào năm 1940, chùa Linh sơn Đà Lạt được đặt theo tên của  một ngọn núi nổi tiếng tại Ấn Độ.

Chùa Linh Sơn tọa lạc trên một ngọn đồi cao và rộng khoảng 4hecta, chung quanh là rừng thông bao phủ . Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc Á Đông, hài hòa và giống như các ngôi chùa cổ tại kinh thành Huế.
Từ bên ngoài vào du khách sẽ đi theo các bậc thang xen giữa hàng thông và bạch đàn cao vút, trả bóng mát. Tượng phật Bồ Tát Quan Thế Âm được tôn trí trước sân chùa. Nhìn qua bên phải chính điện không xa là một ngôi tháp 3 tấng hình bát giác, bên trái của chính điện là tổ đường nơi thờ Đạt Ma Sư Tổ. Chính điện của chùa được bài trí trang nghiêm, chính giữa thờ đức phật Thích Ca ngồi trên đài sen, tượng đúc năm 1952 bằng đồng nặng 1250kg.

Bên phải của chính điện là khung gỗ quý treo đại hồng chung nặng 450kg, quả chuông đúc vào năm 1950 bởi các nghệ nhân phường đúc ở Huế tạo thành cao 1m80 và nặng 400kg.

Giữa phố phường ồn ào và náo nhiệt ấy, khung cảnh bên trong chùa Linh Sơn vẫn thanh tịnh và lặng lẽ như không hề có gì có thể phá vỡ sự yên tĩnh ấy. Bỏ đi muộn phiền âu lo, bước chân vào đây nghe tiếng chuông chùa mà lòng lại yên bình coi nhẹ thị phi mà quay về căn bản chân, thiện, mỹ. Tiếng chuông chùa Linh Sơn còn vang vọng mãi qua bao thế hệ người Đà Lạt và bao lữ khách bước chân đến nơi đây để tìm về sự thanh tịnh của tâm hồn.


Chùa Linh Sơn tọa lạc tại đầu đường Nguyễn Văn Trỗi, từ trung tâm thành phố Đà Lạt bạn chạy thẳng đường Nguyễn Văn Trỗi cuối đường sẽ đến. Hoặc có thể chạy đường Phan Đình Phùng, Bùi Thị Xuân đến giữa đường rẻ lên hướng chùa Linh Sơn.


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Đà Lạt Trong Tôi
Chùa Linh Sơn Chùa Linh Sơn Chùa Linh Sơn Chùa Linh Sơn
9/10 986 bình chọn

Comments