Chùa Linh Ẩn


Chùa Linh Ẩn là một trong ngũ linh tự tại Đà Lạt, đây là một trong những ngôi chùa nỗi tiếng với du khách gần xa bởi kiến trúc độc đáo và vị trí tọa lạc ngay bên cạnh thác Voi hùng vĩ.


Chùa Linh Ẩn là một địa danh nằm trong chương trình tour tham quan ngoại thành Đà Lạt nhận được rất nhiều sự yêu thích của du khách mỗi khi có dịp nghe thăm.

Chùa Linh Ẩn tọa lạc tại khu thắng cảnh thác Voi thuộc thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Đà Lạt khoảng 30km. Chùa Linh Ẩn, ẩn hiện trong làn nước nước sương từ thắng cảnh Thác Voi tạo nên một vẻ đẹp thần tiên và thơ mộng. Khi bạn đặt chân đến đây có lẽ sẽ có cảm giác mình đang lạc vào chốn bồng lai tiên canh ở mãnh đất thơ mộng này.
Để đến được Linh Ẩn tự du khách phải vượt qua một đoạn đường khá gian nan, bắt đầu từ đường về thác Camly, chạy qua làng hoa Vạn Thành, đèo Tà Nung rồi về thị trấn Nam Ban. Chùa ban đầu chỉ là niệm phật đường nhỏ để thờ Phật, nhưng do nhu cầu Phật tử đến tu học ngày càng đông nên vào năm 1957 chùa chính thức được xây dựng lấy tên là Linh Ẩn Tự.

Tổng diện tích của chùa Linh Ẩn lên đến 1457m vuông, lớp ngói. Bên trong chánh điện có 5 bức tượng cao 7,5m được đúc bằng xi măng hình dáng các vị Phật như: Phật thích ca, Phật di Đà, Phật Dược Sư, Chuẩn Đề và Quan Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Phía ngoài khuôn viên chùa là tượng phật Di Lặc lớn nhất Lâm Đồng cao 12,5m xây vào năm 2000. Bên trong tượng phật được chia làm 3 tầng trưng bày các để chúng tăng hội họp. Sau lưng tượng Phật là ngôi nhà 15 gian làm nơi sinh hoạt của các Phật tử.Ngôi chùa Ẩn hiện sau dòng thác Voi hùng vĩ tạo nên 1 khung cảnh hùng vĩ đầy chất thần tiên, tiếng thác đổ hòa quyện cùng tiếng chuông chùa ngân nga sớm chiều tạo nên âm thanh kỳ diệu, khiến cho lữ khách đặt chân đến nơi đây cảm thấy tâm hồn như được thanh thản với dòng nước tung bọt trắng xóa kia. Đây mãi là một ấn tượng khó quên đối với mọi du khách khi ghé thăm thắng cảnh này.

Cung đường từ Đà Lạt đến chùa Linh Ẩn - Thác Voi bạn cũng sẽ đi qua những đèo dốc, rừng thông bạt ngàn xanh mát, vườn cà phê, vườn hoa khoe sắc. Đến với xã Tà Nung thuộc thị trấn Nam Ban là đến với người đồng bào K'Ho bản địa, tại đây bạn có thể trải nghiệm những nét văn hóa, phong tục, tập quán nơi đây. Đây là một nét đặc biệt trong chương trình khám phá ngoại thành Đà Lạt mà bạn nên một lần thử.DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Chùa Linh Ẩn Chùa Linh Ẩn Chùa Linh Ẩn Chùa Linh Ẩn
9/10 986 bình chọn

Comments