Các nhà thờ cổ ở Đà Lạt khiến bạn mê mẩn trong mọi khung hình


Không chỉ được ưu ái bởi khí hậu trong lành, phong cảnh đẹp, văn hóa tôn giáo ở Đà Lạt cũng là một trong những điều thú vị và thu hút du khách đến tìm hiểu. Phố hoa có khá nhiều nhà thánh đường độc đáo, vậy bạn đã đi qua hết chưa? Cùng điểm lại một số nhà thờ nổi bật nhất ở đây nhé!


Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà hay còn gọi là nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari nằm ngay đường Trần Phú, trung tâm thành phố Đà Lạt. Thánh đường với tông màu hồng bắt mắt cùng thiết kế đặc trưng của các nhà thờ Công giáo Rôma ở châu Âu nên rất trang nghiêm. Trên đỉnh chóp tháp chuông có hình tượng một chú gà quay quanh trục bạc để chỉ hướng gió, vào mỗi dịp lễ lớn như giáng sinh nhà tờ được trang hoàng lộng lẫy không khác gì bạn đang ở Paris vậy.


Nhà thờ Cam Ly

Nhà thờ Cam Ly hay còn gọi là nhà thờ Sơn Cước, đây là nhà thừo chủ yếu phục vụ sinh hoạt tôn tôn giáo của người dân tộc thiểu số. Được xây dựng từ thời Pháp với thiết kế cổ truyền của người Tây Nguyên là hình tượng “nhà rông” . Các hình tượng, con vật biểu tượng còn được nghiên cứu theo ngũ hành và thiên văn, nên bước vào nhà thờ bạn sẽ cảm nhận hết sự tinh tế và ý nghĩa mà thánh đường muốn gửi đến bạn.

Nhà thờ Domaine de Marie

Nhà thờ Domaine de Marie hay còn gọi là nhà thờ Vinh Sơn hoặc nhà thờ Mai Anh, với kiến trúc hiện đại hơn các kiểu cổ điển đan xen giữa nhà nguyện và tu viện nữ với diện tích lên đến 12ha. Bao quanh thánh đường là phong cảnh thiên nhiên mát mẻ, đặc biệt đến mùa xuân, mai anh đào nở rộ bao phủ khắp các ngõ ngách khiến mọi điều đều trở nên lãng mạn và nhẹ nhàng hơn để du khách tìm về.


Nhà thờ Du Sinh

Là ngôi nhà thờ khá độc đáo và giữ nguyên vẻ đẹp của kiến trúc Á Đông, được sáng lập bởi cha Bửu Dưỡng  nên tên Du Sinh cũng có nghĩa là Juse (tên một vị thánh). Do cha xuất thân từ một gia đình theo đạo Phật nên kiến trúc của nhà thờ nhìn khá giống với các kiến trúc chùa truyền thống. Qua bao thăng trầm của thời gian, cũng qua khá nhiều đợt trùng tu, hiện tại nhà thờ đã kiên cố và khang trang hơn nên nhưng vẫn giữ nguyên được kiến trúc độc đáo vốn có của mình.

Nhà thờ Thánh Tâm

Nằm ngay trung tâm phố nổi bần bật trên cả con đường, Nhà thờ Thánh Tâm với tông màu trắng trang nhã kết hợp hài hòa với thiết kế đậm chất Châu Âu khiến ai đi ngang qua cũng không thể ngó lơ. Được đánh giá là một công trình tôn giáo gần như hoàn hảo, nhà thờ Thánh Tâm rất xứng đáng là một trong những ngôi nhà thờ bạn nên ghé ít nhất một lần khi đến với phố núi.


Trên đây là một số nhà thờ tiêu biểu khiến bạn có cái nhìn mới hơn cũng như bổ sung thêm các địa điểm du lịch nổi tiếng cho bạn và người thân, lưu ngay bí kíp du lịch này lại và khám phá dần nhé!

Đà Lạt Trong Tôi
Các nhà thờ cổ ở Đà Lạt khiến bạn mê mẩn trong mọi khung hình Các nhà thờ cổ ở Đà Lạt khiến bạn mê mẩn trong mọi khung hình Các nhà thờ cổ ở Đà Lạt khiến bạn mê mẩn trong mọi khung hình Các nhà thờ cổ ở Đà Lạt khiến bạn mê mẩn trong mọi khung hình
9/10 986 bình chọn

Comments