5 Điều cần lưu ý khi đi du lịch Đà Lạt


Không mua Dâu Tây ở chợ, không đi theo cò Dâu Tây hay không nhờ taxi, xe trung chuyển tìm khách sạn giúp là một trong số những lưu ý mà bạn nên ghi nhớ để có chuyến du lịch Đà Lạt nhiều niềm vui và kỷ niệm đẹp.


1. Không mua dâu ngoài chợ

Dâu  Tây là một đặc sản mà bất cứ du khách nào cũng muốn mua về làm quà khi đang  đi du lịch Đà Lạt, nhưng không phải ai cũng biết mua dâu ở đâu là tốt nhất. Các bạn nên mua dâu hái tại vườn, dù giá hơi cao nhưng bạn có thể vừa được tham quan, ăn dâu tại vườn, tự tay mình hái dâu mang về để làm quà, hoặc mua ở các vựa dâu đường Nguyễn Công Trứ với giá từ 40.000 đến 80.000đ/kg để đảm bảo dâu có chất lượng tốt, không bị Dập.


Cần tránh mua Dâu Tây giá rẻ ở chợ Đà Lạt với giá 20.000 đến 25.000đ/kg vì đó có thể là Dâu Trung Quốc và Dâu xả, người không có kinh nghiệm hay mua phải các hộp Dâu bị dập, không sử dụng được.

2. Không đi theo cò Dâu Tây

khi vừa ra khỏi các khu du lịch, chắc chắn các bạn sẽ gặp những người đàn ông chạy xe máy theo và gửi bạn những tấm cardvist giới thiệu vào các vườn dâu giá siêu rẻ và được tham quan, hái dâu tại vườn. Khi gặp trường hợp này các bạn tuyệt đối không nên đi theo. Vì đã có rất nhiều trường hợp bị lừa vào đó để hái dâu nhưng thực chất trong đó không có vườn dâu nào, họ sẽ mời chào bạn mua mứt, nước ép trái cây với giá cắt cổ mà vẫn không thấy được cây dâu tây nào.

3. Không mua mứt, đặc sản trong các lò mứt gần các khu du lịch.

Giá của các sản phẩm trong này thường cao gấp 2-3 lần so với ngoài chợ và các cơ sở uy tín mà chất lượng của chúng cũng như nhau. Để tránh mua phải những sản phẩm đắt tiền, bạn nên mua ở chợ Đà Lạt, hoặc hệ thống mứt đặc sản L’ang farm để đảm bảo chất lượng mà không bị chặt chém nhé.


4. Không nhờ taxi, xe ôm tìm phòng giúp.

Đà Lạt là trung tâm du lịch nổi tiếng nên hệ thống cở sở lưu trú ở đây cũng khá đa dạng về số lượng, giá cả, chất lượng, nên khi muốn đi du lịch Đà Lạt thì bạn nên đặt phòng trước để đảm bảo có phòng cho bạn lưu trú mà không bị chặt chém giá. Hiện nay có nhiều hình thức đặt phòng khác nhau, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến khách sạn hoặc đặt qua các trang đặt phòng trực tuyến như: agoda, booking, chudu,.. Tuyệt đối không nên nhờ taxi hay xe ôm tìm phòng giúp vì khách sạn sẽ phải trả tiền hoa hồng cho họ nên đương nhiên giá sẽ cao hơn.

5. Không ăn uống ở các hàng, quán ăn ven đường mà chưa hỏi kĩ giá cả.

Khi vào chợ Đà Lạt các bạn thường xuyên gặp những lời mời chào vào ăn uống trong cửa hàng của họ, nhưng các bạn không nên vào đó khi chưa biết giá cả thế nào.


Tốt nhất, bạn nên vào những quán ăn có để sẵn bảng giá, hoặc đến các quán xa khu trung tâm ở đường Bùi Thị Xuân, Nguyễn Công Trứ,… giá cả phải chăng mà đồ ăn cũng ngon.


Đà Lạt Trong Tôi
5 Điều cần lưu ý khi đi du lịch Đà Lạt 5 Điều cần lưu ý khi đi du lịch Đà Lạt 5 Điều cần lưu ý khi đi du lịch Đà Lạt 5 Điều cần lưu ý khi đi du lịch Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments