Cách phân biêt Khoai tây Đà Lạt với Khoai tây Trung Quốc


Khoai Tây Đà Lạt lâu nay vẫn là một loại nông sản nổi tiếng và gắn liền thương hiệu với thành phố ngàn hoa. Tuy nhiên vào mùa hè, khi những cơn mưa ập đến thường xuyên hơn, người nông dân sẽ giảm diện tích trồng Khoai, thì khoai tây Trung Quốc lại ùa về và giả mạo khoai Tây Đà Lạt để bán ở các chợ đầu mối ở đây.


Theo Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng (BVTVLĐ), từ tháng 8 đến tháng 11 hằng năm khoai tây Trung Quốc được nhập nhiều về chợ Nông sản Đà Lạt, chợ Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng) và một số vựa thu mua rau củ tại huyện Đơn Dương.Với thủ thuật rửa đất đen và nhuộm đất đỏ bắt mắt cho khoai tây Trung Quốc để biến thành “khoai tây Đà Lạt”, sau đó xuất bán về thị trường TP.HCM và các tỉnh. Việc làm này khiến người tiêu dùng dễ bị nhầm lẫn, thậm chí khoai Trung Quốc nhưng người bán giới thiệu là khoai tây Đà Lạt.

Bà Lê Thị Thanh Nga, Trưởng phòng Phân tích kiểm tra chất lượng sản phẩm nông nghiệp (Chi cục BVTVLĐ) cho biết về mẫu mã, cảm quan khoai tây Trung Quốc và khoai tây Đà Lạt có những điểm khác biệt khá rõ, người tiêu dùng có thể phân biệt dễ dàng.

Bà Nga khuyến cáo dù là khoai tây Trung Quốc hay khoai tây Đà Lạt thì người tiêu dùng không nên mua những củ khoai tây có vỏ ngoài chuyển sang màu xanh, xanh tím hoặc nảy mầm vì những củ khoai tây như vậy chứa độc tố solanine và chaconine rất độc.

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Đà Lạt Trong Tôi
Cách phân biêt Khoai tây Đà Lạt với Khoai tây Trung Quốc Cách phân biêt Khoai tây Đà Lạt với Khoai tây Trung Quốc Cách phân biêt Khoai tây Đà Lạt với Khoai tây Trung Quốc Cách phân biêt Khoai tây Đà Lạt với Khoai tây Trung Quốc
9/10 986 bình chọn

Comments