Cảnh giác với vườn Dâu Tây lừa đảo ở Đà Lạt


Cả nhóm của tối đã rất háo hức khi được giới thiệu và hứa hẹn khi đến vườn Dâu Tây sẽ mua được 17kg Dâu Tây Đà Lạt với giá 20 000đ/1kg, nhưng khi đến nơi thì lại nhận một cú lừa đảo ngoạn mục.

Cách đây vài ngày, gia đình chúng tôi đang nghĩ mát tại thành phố Nha Trang thì rủ nhau chạy xe lên Đà Lạt chơi. Sau khi du lịch Đa Lạt với các địa danh nổi tiếng như Thung Lũng tình yêu, vườn hoa thành phố thì được một thanh niên đến mời mua Dâu Tây hái tại vườn với giá khuyến mãi chỉ 20 000đ/1 ký.


Chúng tôi vui sướng, háo hức tìm đến đúng địa chỉ vườn Dâu Tây anh này giới thiệu thì không thấy Dâu đâu cả. Thay vào đó là mấy chị nhân viên kéo vào giới thiệu chúng tôi xem qua các sản phẩm của cửa hàng rồi sẽ dẫn chúng tôi ra vườn Dâu Tây để hái dâu.

Sau khi gia đình chúng tôi tham khảo và mua vài chai nước ép Dâu Tây, chanh Dây và một số chai Vang Đà Lạt, nhân viên của cửa hàng đưa chúng tôi một danh thiếp có ghi biển số xe của gia đình chúng tôi và không quên ghi thêm 17kg Dâu Tây mà chúng tôi sẽ được mua khuyến mãi với giá 20 000đ/1 ký tại đây.

Mặc dù đây là lần đầu đến Đà lạt và còn rất nhiều địa điểm xinh đẹp mà chúng tôi còn chưa được tham quan như Thiền Viện trúc Lâm, Dinh Bảo Đại, thác Datanla...và phải trở về lại thành phố Nha Trang trước khi trời tối, nhưng gia đình tôi vẫn thấy rất háo hức và quyết định tìm đến địa chỉ được giới thiệu trên tấm card visit này.

Vong vèo khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng nữa giờ và hơn 1 tiếng vừa đi vừa hỏi đường cuối cùng gia đình tôi cũng đến được một trang trại Dâu Tây ở phường 7, Đà Lạt vào lúc 12:30 trưa.

Tham khảo: Địa chỉ những vườn Dâu Tây uy tín tại Đà Lạt.Sau khi uống chén nước trà cùng chủ nhân của khu vườn, chúng tôi kể sự việc và đưa danh thiếp giới thiệu của cửa hàng lúc nãy thì nhận được câu trả lời là giữa trang trại Dâu Tây Đà Lạt và cửa hàng kia không có sự liên kết hay mối quan hệ nào cả. Thế là từ cảm giác háo hức gia đình tôi chuyển sang tâm trạng bức xúc và phẩn nộ, phần vì trời nóng bức vừa mệt sau chặn đường dài 140km từ Nha Trang lên đây lại bị lừa một cách trắng trợn.

Mặc dù đang rất đói và mệt nhưng khi nhận được "cục tức" từ vườn Dâu Tây lừa đảo thì mọi người trong gia đình đều rất khó chịu. Nhưng dù sao cũng muốn mua ít ký Dâu Tây mang về nhà coi như là quà Đà Lạt, thế nhưng sau khi ngỏ ý mua Dâu Tây ở đây thì chúng tối lại vẫn nhận được câu trả lời là nếu mua các loài đặc sản Đà Lạt ở đây thì chủ vườn mới bán Dâu Tây.

Không dám trách ai, chúng tôi chỉ biết tự than thân trách phận cho chuyến du lịch Đà Lạt mang đầy tâm trạng "hỉ,nộ". Thành phố du lịch Đà Lạt thật là đẹp, nhưng từ giờ cho đến cuối đời chắc chúng tôi sẽ không thể quên được cảm giác của ngày hôm nay.

Theo: Vnexpress.net

Đà Lạt Trong Tôi
Cảnh giác với vườn Dâu Tây lừa đảo ở Đà Lạt Cảnh giác với vườn Dâu Tây lừa đảo ở Đà Lạt Cảnh giác với vườn Dâu Tây lừa đảo ở Đà Lạt Cảnh giác với vườn Dâu Tây lừa đảo ở Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments