Cây thông cô đơn - Hành trình không cô đơn


Đường đến với cây thông cô đơn là một chuyến đi không hề cô đơn, sẽ có sự kiên trì, nỗ lực trước combo lạc đường, lạc vật dụng trong suốt hành trình của bạn. Nếu chưa đi hẳn bạn không thể thấu hết những cảm xúc, trải nghiệm trong suốt chuyến đi này. Nhưng mọi cố gắng thật xứng đáng khi kết quả cuối cùng chúng ta được đứng cạnh cây thông cô đơn bên bờ suối vàng giữa bạt ngàn bao la rừng thông và thảm cỏ xanh ngát. Các bạn hãy cùng mình khám phá chuyến đi đầy ấn tượng này nhé.


Đường đến với cây thông cô đơn là một hành trình gian nan. Di chuyển từ thành phố Đà Lạt theo hướng Xô Viết Nghệ Tĩnh đến đường Tỉnh lộ 722 khu vực Suối Vàng mất tầm 45 phút. 

Lối vào đoạn đường mòn trải dài những rễ cây thông chằng chịt 

Tiếp theo, để đến được chỗ cây thông cô đơn, chúng ta cần vượt qua một đoạn đường mòn trong rừng thông tầm 4km với những con dốc cao đôi khi hơi nghiêng, thi thoảng lại dựng đứng lên như muốn thử thách lòng kiên trì. Đoạn này tuy không quá dài nhưng rất khó di chuyển vì đường dốc, sỏi đá nhiều khiến dễ trơn trợt, kèm theo rất nhiều rễ thông chằng chịt. Sẽ tốn nhiều hơn 20 phút dự tính để băng qua ngọn đồi này, đặc biệt là khi trời tối, mọi thứ sẽ khăn hết sức nhiều khi lạc đường hay vô tình làm rơi vật dụng.  

Những  củ khoai nướng, tách cà phê nóng hổi bên bếp lửa nghi ngút trong cảnh sương sớm bình minh ở đây thật tuyệt.

Băng rừng thông là một thử thách bạn cần chiến thắng bản thân nếu muốn đến với Cây thông cô đơn bằng cung đường phượt xe máy. Trải qua cung đường gian khổ kể trên, đập vào mắt chúng ta sẽ là một khoảng đồi nhấp nhô vừa phải trải dài toàn thông xanh. Phía xa xa là cây thông cô đơn mong đợi ngay tại bờ hồ Suối Vàng đang một mình trầm mặc đón gió. 

Cây thông cô đơn mong đợi đang một mình trầm mặc đón gió bên bờ hồ

Một cảnh tượng thiên hùng vĩ, cùng với bầu không khí trong lành trước mắt khiến chúng ta có cảm giác chiến thắng bản thân, chiến thắng những rụt rè nhút nhát, những nỗi lo sợ thường ngày. Để ngay lúc này khi đang đứng dưới gốc cây thông già trầm mặc kia nghe thông reo trong gió khẽ rít qua tai ta lại cảm thấy tự hào, thấy mình mạnh mẽ, trưởng thành với những trải nghiệm.  

Sau đó, các bạn có thể thỏa thích check in, chụp những kiểu ảnh để đời, lưu lại chúng bởi những caption thần thái để khoe chiến tích với bạn bè đồng thời cũng là một lời nhắc nhở với bản thân về một sự nỗ lực được đền đáp xứng đáng. 

Tận hưởng không khí và phong cảnh tuyệt vời nơi đây như một sự thưởng lớn cho bản thân

Sau đây sẽ tổng hợp một số cao trào cảm xúc bạn có thể gặp phải trên đường đi

- Chúng ta lạc đường rồi ! Là câu nói ảm ánh nhất khi một người trong đoàn la lớn. Rõ ràng chúng ta vừa mới thả dốc suýt ngã xe giờ thì phải dắt xe leo dốc lội bộ ! – Bằng nỗi ám ảnh kinh hoàng !

- Á, em rơi bóp/khăn/bao tay rồi.... ! Thêm một thông báo gây hoang mang cho cả đoàn

- Nhìn kìa, chúng ta tới rồi, chiến thắng rồi ! Yeah Yeah ! Có khi là cảm động, hạnh phúc suýt khóc các bạn à !

- Lạnh quá, đêm tớ không ngủ, 2 đứa tụi mình cứ ôm nhau ngồi bên đống lửa thế này nhé! – Là câu nói khiến cả bọn phì cười lăn lộn – Nhưng hoàn toàn chí phải nếu hành trình của bạn là một chuyến camp trong đêm lạnh tê tái bên hồ giữa nhiệt độ 10-12 độ C đi kèm gió buốt.

- Mặt trời lên rồi kìa, đẹp quá, thích quá ! Có lẽ đây là câu nói ấm áp nhất trong suốt chuyến đi, khi cả tụi đang ngồi hóng bình minh lên!

- Đường nhựa kìa ! Quốc lộ kìa ! Đây là câu nói khiến cả đoàn phấn khởi nhất khi mà đoạn đường mòn băng rừng thông đã kết thúc, chúng ta chỉ còn vượt 45 phút đường lớn là về tới nhà. Cả hội đứa nào cũng ngoái đầu lại nhìn và chào tạm biệt đoạn đường khó nhằn ấy.

Kết thúc một chuyến đi ngắn ngủi nhưng thật vui. Chúng ta lại hẹn nhau một ngày gần đây nhất quay lại với cây thông cô đơn. 

Phần thưởng cho một quá trình gian nan hẳn nhiên là những khung hình tuyệt đẹp

Vậy đấy, các bạn hãy thử trải nghiệm nhé, lưu ý, chuyến đi này chống chỉ định với các “công tử, tiểu thơ” nè. Hoặc có thể chọn đi thuyền qua hồ để đến với cây thông cô đơn dễ dàng hơn nhé. Các bạn có mong đợi tour một ngày của Đà Lạt Trong Tôi sẽ xuất hiện địa điểm check in lý tưởng này không ? Hoặc là tour Camping trải nghiêm tại đây ?! Hẳn sẽ là một chuyến đi tìm cây thông cô đơn đầy thú vị nhưng hành trình thì không hề cô đơn ! 

Hãy thử và chia sẻ cảm xúc của các bạn với Đà Lạt Trong Tôi nhé! 

Đà Lạt Trong Tôi
Cây thông cô đơn - Hành trình không cô đơn Cây thông cô đơn - Hành trình không cô đơn Cây thông cô đơn - Hành trình không cô đơn Cây thông cô đơn - Hành trình không cô đơn
9/10 986 bình chọn

Comments