Chẳng cần đi Tây Bắc ngay Đà Lạt cũng đẹp rực rỡ hoa ban trắng


Đà Lạt được mệnh danh là thiên đường của các loài hoa, hoa ở Đà Lạt luôn mang một hơi thở rất khác so với hoa ở các vùng khác. Hoa Đà Lạt có thể nở quanh năm nhưng vẫn có những loài hoa nở theo mùa như dã quỳ, phượng tím, mai anh đào…trong đó không thể không nhắc đến loài hoa ban trắng.

Nếu bạn là tín đồ của hoa ban trắng loài hoa giản dị, kiêu sa của núi rừng Tây Bắc thì đừng nên thử đến mùa hoa bạn ở Đà Lạt. Không  sộc đến với mùi thơm như hoa sữa, chói lóa như hướng dương hay dã quỳ, hoa ban mang trên mình vẻ đẹp dịu dàng như cô gái tuổi 16 e lệ níu chân người đi.

Những ngày cuối năm khi moi thứ đang gấp gáp qua nhanh để chuẩn bị cho một năm mới, khi cái lạnh bắt đầu sâm chiếm khiếm, những cơn gió heo may của mùa khô thôi quanh các triền đồi. 


Những bông dã quỳ cuối cùng còn sót lại chẳng đủ điểm xuyến cho đất trời, hàng cây mai anh đào vẫn trụi lá gọi sầu đông thì hoa ban lại khoe sắc khắp mọi triền đồi, con đường uốn lượn của thành phố Đà Lạt.

Nếu hoa ban khoe sắc điểm xuyến cho nét đẹp núi rừng miền Tây Bắc thì hoa ban Đà Lạt luôn mang nét đẹp giản dị, nồng nàn giữa thành phố đậm chất Châu Âu này.

Để săn hoa ban trắng thì du khách đừng nên bỏ qua đường Quang Trung hoa ban trắng làm mê hoặc du khách. Rồi nhiều con đường khác như Trần Phú, Phù đổng thiên vương, loại cây này cứ trút lá hoặc chỉ mới vừa vàng lá, cứ bung nở màu trắng của mình. Đà Lạt vốn là miền đất của hoa, giờ đây thêm một màu hoa mới, tạo thêm sức hút cho những bước chân lãng du tìm tới.


Hoa ban trắng có tên khoa học là Bauhinia variegata có nguồn gốc ở miền đông nam châu Á, từ miền nam Trung Quốc kéo dài về phía tây tới Ấn Độ. Hoa được người Thái trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc và là biểu tượng văn hóa của vùng Tây Bắc. Hoa ban tượng trưng cho sự thủy chung nên thường được các đôi trai gái dân tộc Thái nâng niu tặng nhau trong dịp đầu xuân và xem như lời hẹn ước.

Năm 2007, Công ty Quản lý công trình đô thị Đà Lạt đã lấy giống cây của miền Tây Bắc về trồng trên những con đường ra vào đông đảo của thành phố như Quang Trung, Trần Phú, Phù Đổng. Đến nay, sau tám năm cây đã lớn thành cổ thụ, có cây vươn cao gần bằng nóc nhà, và đến hẹn lại trao tặng cho người yêu hoa những chùm hoa trắng ngần.

Đà lạt mỗi mùa hoa lại mang một nét đẹp khác nhau, nếu bạn thích sự trong trẻo, dịu dàng của hoa ban thì đừng lỗi hẹn với Đà Lạt vào những ngày tháng 12 nhé. Không những vậy đi vào những ngày tháng 12 du khách còn có thể tận hưởng không khí noen tại Đà Lạt cực kỳ thú vị.

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Đà Lạt Trong Tôi
Chẳng cần đi Tây Bắc ngay Đà Lạt cũng đẹp rực rỡ hoa ban trắng Chẳng cần đi Tây Bắc ngay Đà Lạt cũng đẹp rực rỡ hoa ban trắng Chẳng cần đi Tây Bắc ngay Đà Lạt cũng đẹp rực rỡ hoa ban trắng Chẳng cần đi Tây Bắc ngay Đà Lạt cũng đẹp rực rỡ hoa ban trắng
9/10 986 bình chọn

Comments