Chàng cao bồi viễn tây và tình yêu với Đà Lạt


Một buổi chiều cuối thu Đà Lạt, đường vào khu du lịch Suối Vàng đẹp như tranh vẽ. Tôi cùng những người bạn đồng hành chạy xe thật chậm, cố gắng hít vào từng ngụm không khí trong lành, mùi hương của rừng thông 2 bên đường, và chiêm ngưỡng khung cảnh thanh vắng, yên bình đến lạ nơi đây. Rong rủi tham quan cả buổi sáng, nhóm chúng tôi đã thấy khá đói và mệt. Chúng tôi quyết định dừng chân tại một nhà hàng ven đường có cái tên rất thú vị: “Elvis on the hill”.


Ấn tượng đầu tiên của tôi khi bước vào khuôn viên nhà hàng đó là một phong cách rất Tây, rất lạ mà ta ít khi bắt gặp ở Việt Nam. Từ cái bảng hiệu, cái cổng chào, dãy cột cờ đủ màu sắc phía ngoài cho tới nội thất và cách bài trí bên trong nhà hàng, tất cả đều toát lên một cảm giác độc đáo, khác biệt. Ngồi vào bàn, chúng tôi được phục vụ bởi các nhân viên mặc đồng phục, mang ủng, đội mũ cao bồi đậm chất viễn Tây. 

Menu của nhà hàng cũng rất phong phú, ngoài những món Tây đặc trưng như Bít Tết, Hamburger, gà rán... thực đơn cũng có các món ăn thuần Việt cho những người bạn không quen ăn món Tây của tôi. Riêng tôi đã order 1 phần Bít Tết Bò Úc sốt tiêu đặc biệt của nhà hàng, ăn kèm với khoai tây chiên và salad rau sạch Đà Lạt. Không biết có phải vì không gian đậm chất Âu Mỹ nơi đây, hay do cách chế biến đặc biệt nào đó của nhà hàng, mà làm cho món ăn ở đây thực sự mang một hương vị ngon độc đáo, riêng biệt: đậm đà nhưng đúng chất món Tây chính gốc.


Khi dùng bữa xong, chúng tôi lại được một người đàn ông đứng tuổi, tóc màu bạch kim, ăn bận nguyên bộ trang phục cao bồi đến bắt chuyện, hỏi thăm xem chúng tôi ăn có ngon miệng hay không. Qua giới thiệu mới biết, ông tên là Bob Berg, chủ nhân của nhà hàng. Ngồi trò chuyện với đoàn chúng tôi một hồi lâu, chúng tôi lại khám phá thêm được nhiều điều thú vị về con người, và đứa con tinh thần mang tên Elvis on the hill này của ông.


Bob Berg, sinh ra và lớn lên tại một vùng đồng quê ngoại ô Australia. Tuy năm nay đã 60 tuổi nhưng vẻ ngoài nhìn ông vẫn rất khoẻ khoắn, phong độ. Sau khi ăn xong Bob đã dắt đoàn chúng tôi ra ngoài, tham quan 1 vòng khuôn viên bao la của ngôi nhà hàng trên đỉnh đồi của ông. Nhảy lên lưng ngựa và đi nước kiệu, trông phong thái hết sức điệu nghệ của ông, mọi người đều trầm trồ thán phục. Bob kể cho chúng tôi về quá khứ làm cao bồi chuyên nghiệp của ông. Từng tham gia vô số cuộc thi dành cho những chàng cao bồi chuyên nghiệp tại Australia và cả những cuộc thi Cao bồi quốc tế được tổ chức tại Texas - Mỹ. Giờ thì tôi đã hiểu, cái phong cách đậm chất viễn Tây của nhà hàng Elvis on the hill là từ đâu mà ra.


Khi được hỏi về quyết định vì sao ông lại chọn nơi đây để sinh sống, ông nói: “Tôi đã sống ở Việt Nam hơn 10 năm nay, đã từng đến tất cả mọi miền đất nước, tuy nhiên, chỉ có Đà Lạt mới cho tôi cái cảm giác bình yên, hưởng lạc giống như miền đồng quê thời thơ ấu của tôi. Ngoài ra phong cảnh, khí hậu và con người ở đây, mọi thứ đều hài hoà và tuyệt đẹp.”

Tôi lại hỏi: “ông có ước mơ gì cho Elvis on the hill?” 

“Tôi ước mong có thể đem những món ăn đặc trưng của quê hương tôi, cùng những trải nghiệm tuyệt vời thời ấu thơ nơi vùng đồng quê Viễn Tây đến với Việt Nam và đặc biệt là đến với những du khách và con người Đà Lạt.”

Bích Chi

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________Đà Lạt Trong Tôi
Chàng cao bồi viễn tây và tình yêu với Đà Lạt Chàng cao bồi viễn tây và tình yêu với Đà Lạt Chàng cao bồi viễn tây và tình yêu với Đà Lạt Chàng cao bồi viễn tây và tình yêu với Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments