Đà Lạt chất men say của tình yêu


Một ngày với bốn mùa giữa thế giới của ngàn hoa, của sương mù và thông reo. Không gian, thời gian ấy được ví như chất men để thăng hoa cảm xúc trong mỗi người. Cũng vì thế, thành phố của tình yêu, nơi hẹn hò của các đôi uyên ương, tựa như một thông điệp mà Đà Lạt muốn gửi đến du khách một cách trọn vẹn.


Không hiển nhiên khi Đà Lạt được nhiều du khách gọi với cái tên triều mến là Thành phố của tình yêu. Thật sự thì sức hút của Đà Lạt đã được khẳng định với những giá trị riêng mà không nơi nào có được.

Cuối tháng 12 này, tuần văn hóa du lịch Đà Lạt sẽ diễn ra trên thành phố mà từ lâu luôn được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa, thành phố của tình yêu. So với nhiều đô thị khác, Đà Lạt không có bề dày về thời gian, chỉ 123 năm hình thành và phát triển. Nhưng, 123 năm đó, con người Đà Lạt đã biết khai thác và phát triển vốn quý mà thiên nhiên ban tặng. Chính nhờ thế, Đà Lạt luôn có sức hút trong lòng du khách gần xa , sức hút từ thương hiệu thành phố tình yêu.

Bất kỳ nơi nào ở Việt nam bạn cũng có thể đạp xe đạp đôi. Nhưng, hiếm có nơi đâu mang lại cảm giác thú vị như đạp xe quanh hồ Xuân Hương giữa khí trời se lạnh, ngắm nhìn thành phố lung linh ánh đèn dưới mặt hồ. Nơi đâu bạn cũng có thể dạo bước cùng người mình yêu, nhưng hiếm có nơi nào, con người ta cảm thấy hạnh phúc và ấm áp như khi đi giữa con đường đầy hoa dại trên triền đồi Thung lũng tình yêu.


Với nhiều lữ khách, dẫu chỉ một ngày ở Đà Lạt cũng đủ để cảm nhận trọn vẹn bốn mùa trong năm và cả bốn mùa đó đều là bốn mùa của tình yêu. Buối sáng là khí trời ấm áp của mùa Xuân. Trưa đầy nắng của mùa hạ. Buổi chiều đầy mây trắng của mùa thu và buổi tối là cái lạnh buốt tê người của mùa Đông. Và... còn gì tuyệt vời hơn nữa khi cùng nắm tay người mình yêu, bước đi trên những con đường đầy hoa dại ven rừng thông giữa khí mát mẽ của phố núi, để cảm nhận sự thay đổi của bốn mùa mà vẫn thấy ta còn trẻ và yêu đời.

Một ngày với bốn mùa giữa thế giới của ngàn hoa, của sương mù và thông reo. Không gian, thời gian ấy được ví như chất men để thăng hoa cảm xúc trong mỗi người. Cũng vì thế, thành phố của tình yêu, nơi hẹn hò của các đôi uyên ương tựa như một thông điệp mà Đà Lạt muốn gửi đến du khách một cách trọn vẹn.


Neil Maithews là một du khách đến từ Australia nhưng đã sống ở Đà Lạt hơn 2 năm nay. Đây đã là quê hương thứ hai của anh, nơi Maithews có thể tìm thấy sự thanh tịnh trong không gian sống và sự bình yên trong tâm hồn. Với anh, đây thật sự là vùng đất dành cho tình yêu.

Anh Neil Maithews chia sẻ: “ Điều khiến tôi yêu thích Đà Lạt chính là nơi đây khí hậu mát mẽ, không khí trong lành. Tôi thật sự thích vẻ đẹp nơi đây với những sườn đồi đầy hoa. Vào buổi sáng, sương mù giăng trên đỉnh Langbiang khiến quang cảnh rất tuyệt vời. Nơi đây thật sự đáng sống và để con người mở rộng lòng mình hơn."

Thành phố Đà Lạt được khám phá và tháng 6 năm 1893, bởi một người bác sĩ người Pháp tên là A. Yersin, khi lần đầu đặt chân đến cao nguyên Lâm Viên. Từ một trạm nghỉ dưỡng do người Pháp xây dựng bên hồ Xuân Hương, qua hơn một thế kỷ, Đà Lạt đã trở thành một thành phố du lịch nổi tiếng khi việc xây dựng ở đây luôn tôn trọng những gì vốn có của thành phố ngàn thông.

Sức hút của Đà Lạt đã được đo bằng thước đo thời gian. Những giá trị của thành phố trên cao nguyên này đã được khẳng định bền vững cùng với tên gọi thành phố tình yêu. Và Đà Lạt chào đón du khách đến với sự kiện Festival Hoa lần thứ VI năm 2015 cũng với những giá trị như thế.

Hình ảnh Thụy Trương Ngọc

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Đà Lạt chất men say của tình yêu Đà Lạt chất men say của tình yêu Đà Lạt chất men say của tình yêu Đà Lạt chất men say của tình yêu
9/10 986 bình chọn

Comments