Đà Lạt huyền ảo trong sương mù của sớm mai


Thành phố Đà Lạt thơ mộng và xinh đẹp nhất khi những ánh ban mai bắt đầu rẽ làn sương mờ ảo tỏa ánh sáng ấm áp đánh thức muôn loài. Và có lẽ ngắm bình minh Đà Lạt từ lâu đã trở thành một đặc sản không thể bỏ qua nếu bạn đang đi du lịch ở thành phố ngàn hoa này.

Đà Lạt là thế, quanh năm mát lạnh khiến con người ta chỉ muốn cuộn mình trong chăn ấm của khách sạn, nhưng nếu bạn chịu khó dậy sớm để bước lang thang trên những cung đường đầy tiếng thông reo và sương mù, bạn sẽ cảm nhận được một Đà Lạt hoàn toàn khác, bình yên và đầy màu sắc của tình yêu.

Sau một giấc ngủ dài của đêm lạnh, cả thành phố dịu dàng bắt đầu chào đón ngày mới với một không gian xanh mướt, bồng bềnh từng lớp sương mỏng manh hòa với mây trắng nhẹ nhàng, trắng xóa.


Đà Lạt thật sự cuốn hút và tuyệt đẹp trong cái khoảnh khắc chờ đợi ánh bình minh của buổi sớm ban mai, và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn bắt đầu hành trình với chiếc xe máy ra vùng ngoại ô Trại Mát để ngắm nhìn làn sương trắng xóa bảng lảng trong những cơn gió se lạnh của những ngày hè Đà Lạt.

Cảnh vậy bình yên đến lạ thường, trong cái khung cảnh yên bình ấy, bạn hãy nín thở và cảm nhận, vì sợ một tiếng động nhỏ thôi cũng đủ để phá vỡ đi cái bầu không khí tuyệt vời ấy.

Từng lớp sương mở ảo bay trong nắng sớm, che lấp đi ánh sáng mặt trời của buổi bình minh trên những sườn đồi ngút ngàn thông reo, để đến khi những tia nắng đầu tiên xuất hiện, làn sương ấy tan biến như khói trắng huyền ảo bay qua trên mặt hồ.

Cả không gian và thời gian ấy bổng chốc trở nên lung linh sắc màu, khiến bất cứ lữ khách nào đến đây cũng phải ngỡ ngàn trước cảnh đẹp như lạc vào cõi thần tiên.


Hương thơm nhè nhẹ của cỏ cây hòa cùng chút ẩm ướt của làn sương mỏng chưa kịp tan sẽ tạo cho bạn cảm giác khoan khoái không ngờ. Ánh nắng ấm áp lan dần thấm qua da thịt, giúp bạn như nạp đầy năng lượng sẵn sàng chào một ngày mới.

Đà Lạt vẫn thế, vẫn đẹp, vẫn rất "tình" cho những chuyến phiêu du. Đã bao lâu bạn không đến Đà Lạt để được sống, được yêu và cảm nhận cuộc đời? 

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Đà Lạt Trong Tôi
Đà Lạt huyền ảo trong sương mù của sớm mai Đà Lạt huyền ảo trong sương mù của sớm mai Đà Lạt huyền ảo trong sương mù của sớm mai Đà Lạt huyền ảo trong sương mù của sớm mai
9/10 986 bình chọn

Comments