Đà Lạt mùa hoa Cải trắng


Những ngày lập Đông, Đà Lạt là những hôm trời nắng vàng rực rỡ, những cánh đồng hoa cải trắng khoe sắc ngút ngàn, trắng xóa cả một chân trời.


Chốn bồng lai tiên cảnh như hiện ra trước mắt lữ khách. Ảnh: Dalat traveler

Chẳng cần phải đến Tây Bắc hay quốc gia nào xa xôi, chỉ cần một chiếc xe máy xuất phát tại Đà Lạt bạn đã có thể ngắm nhìn những mùa hoa đẹp đến nao lòng. Nếu ở quê hương Tây Bắc, mùa hoa cải về nhuộm vàng những nẻo đường của dân Phượt, hoa mơ, hoa mận, tam giác mạch nở trắng các nẻo cao, thì ở Đà Lạt hoa Quỳ về nở vàng cả một góc trời cũng khiến ta ngây ngất. Năm nay, lại một năm nữa ngoại ô Đà Lạt lại được phủ trắng bởi những cánh đồng hoa cải. Hoa cải trắng năm nay được trồng ở xã Tu Tra, Đơn Dương - cách thành phố Đà Lạt 25km về hướng Nam.

Con đường đất đỏ men theo cánh đồng cải, khiến bao lữ khách như lạc vào chốn bồng lai. Ảnh: Dalat traveler

Hoa cải trắng tại đây được người dân trồng thử nghiệm trong vài năm trở lại đây, nhưng nó đã ngay lập tức tạo nên cơn sốt kỳ lạ với những bạn trẻ yêu thích chụp ảnh và tham quan. Không quá rực rỡ, nồng nàn như hoa cải vàng Tây Bắc, hoa cải trắng ở đây nhẹ nàng, tinh khôi. Mỗi đóa hoa trắng phau như những nhúm bông nhỏ, được gắn trên một cành hoa xanh non. Đặt chân đến đây bạn sẽ có cảm giác như đang ở cõi tiên với những "tấm thảm" màu trắng của hoa cải phủ trắng bạc ngàn, mộng mơ như thể mây rơi xuống đất và đọng trên lá cành.

Bên cạnh hoa Dã Quỳ và Hoa cải, mùa này Đà Lạt, hoa Ban cũng đang chuẩn bị khoe sắc trắng trên đường Quang Trung và Trần Phú. Sắc hoa ban không quá kiêu sa, rực rỡ nhưng đủ làm mê đắm lòng người khi mang một màu sắc trắng tinh khôi, dịu dàng và lãng mạn.


Hiện nay hoa cải chưa nở đều, khoảng 1 tuần nữa sẽ là thời gian đẹp nhất để các bạn ghé thăm. Ảnh: Nguyễn Khánh Hoàng

Lưu ý: Nếu đến đây tham quan chụp ảnh, các bạn nên ý thức không được vào giữa vườn cải đang ra hoa và tuyệt đối không gây ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế của người dân địa phương.

Đà Lạt Trong Tôi
Đà Lạt mùa hoa Cải trắng Đà Lạt mùa hoa Cải trắng Đà Lạt mùa hoa Cải trắng Đà Lạt mùa hoa Cải trắng
9/10 986 bình chọn

Comments