Đà Lạt thành phố tình yêu và nỗi nhớ


Trở lại Đà Lạt sau nhiều năm xa xứ, đi giữa đất trời mờ sương buổi sớm thành phố hiện lên thật êm đềm mang chút se lạnh của mùa đông, khóm dã quỳ vàng rựctươi tắn len giữa rừng thông vi vút... Em nắm chặt tay tôi khẽ hát bài hát cũ “Nơi em gặp anh có hoa vàng rực rỡ. Có khung trời mộng mơ...”


Có lẽ cũng như Em và Tôi, Đà Lạt từ lâu đã trở thành chất men say ngọt ngào nuôi dưỡng và thăng hoa tình yêu của rất nhiều đôi lứa.Đà Lạt bao giờ cũng đẹp và bình yên như giấc mơ cổ tích để người ta trao trọn cảm xúc. Đó là thành phố của những câu chuyện tình đã hóa thành huyền thoại. Là nơi ấp ôm những mối tình bất diệt, lay động lòng người. Những đôi lứa gặp nhau,yêu nhau và muôn kiếp thương nhau cũng từ  Đà Lạt. Có phải vì thế không? Mà Đà Lạt từ lâu được ca tụng là thành phố của tình yêu.


Sở hữu một vẻ đẹp rất riêng, Đà Lạt kiêu sa nhưng lại gần gũi, mộc mạc mà lại rất nên thơ, Đà Lạt với nhiều cặp đôi là bức tranh mộng mơ và đầy lãng mạn khi nắm tay nhau đi giữa cái lạnh mùa Giáng sinh trên những dốc dài Đà Lạt, cảm xúc như lớn dần qua từng bước chân. Không gian êm đềm, thiên nhiên trong trẻo những vạt hoa e ấp bên đường... Một ngày Đà Lạt với bốn mùa giữa thế giới của ngàn hoa, của sương mù và thông reo,tất cả như hòa quyện vào nhau, tạo chất men ngọt lịm say đắm lòng người.Và chỉ chừng ấy thôi cũng đủ để tưới mát những tâm hồn cằn cỗi và xoa dịu những trái tim dù đang lạnh lẽo nhất khi về Đà Lạt.

Đến với Đà Lạt, du khách không chỉ bị hút hồn bởi những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mà Đà Lạt còn níu lòng người bởi những câu chuyện tình gắn liền qua từng địa danh. Mỗi câu chuyện tìnhnhư một món quà đặc biệt dành cho những ai đang yêu. Để từ đó níu chân người lữ khách tha phương đã trót yêu, trót đến với Đà Lạt thêm yêu thành phố lãng mạn này hơn, để đến lúc chia tay đều miên man nỗi nhớ.


“Nơi em gặp anh có đêm nồng lặng lẽ. Có trưa hồng tuổi thơ. Bình minh xôn xao từng cơn gió mới.Nơi em gặp anh nước sông trôi thảnh thơi. Tiếng ca mang nhịp đời vui. Cánh chim bay lượn trên lưng trời”Tôi không giỏi về âm nhạc nên không biết nhạc sỹ Hoàng Hiệp viết bài hát này để ca ngợi nơi nào trên quê hương Việt Nam xinh đẹp, nhưng với Em và Tôi bài hát này như dành cho Đà Lạt, cho những lứa đôi đã, đang và sẽ yêu nhau, nắm tay nhau đến trọn tình.


Đà Lạt Trong Tôi
Đà Lạt thành phố tình yêu và nỗi nhớ Đà Lạt thành phố tình yêu và nỗi nhớ Đà Lạt thành phố tình yêu và nỗi nhớ Đà Lạt thành phố tình yêu và nỗi nhớ
9/10 986 bình chọn

Comments