Dã Quỳ Đà Lạt, mùa hoa đẹp nhất của năm


Đà Lạt với hàng trăm loài hoa kiêu sa khoe sắc quanh năm, nhưng trong các loài hoa ấy, sắc vàng của mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt vẫn khiến bao du khách phải thổn thức và đợi mong.


Hoa Dã Quỳ là một loài hoa hoang dã mọc tại khu vực Tây Nguyên và một số tỉnh thành phía Bắc. Tuy nhiên, khi nói về mùa hoa Dã Quỳ người ta vẫn thường nói đến Đà Lạt, bởi vì chỉ có thành phố của ngàn hoa này, bạn mới có thể cảm nhận được hết nét đẹp thơ mộng với những con đường hoa Dã Quỳ rực vàng hai bên.


Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt cũng là thời gian giao mùa khi những cơn mưa cuối mùa đã trở nên thưa thớt và ánh nắng của mùa thu Đà Lạt đang chói chang trên những ngọn đồi rực vàng sắc hoa này. Mùa hoa Dã Quỳ đến, hàng ngàn du khách từ khắp mọi miền tìm về với thành phố Đà Lạt, để bắt đầu những hành trình rong rủi trên những cung đường rực rỡ sắc hoa vàng hoang dãi của Dã Quỳ. Hoa dã quỳ Đà Lạt không lớn như hoa Hướng Dương, nhưng đặc tính của chúng thường mọc thành một bụi lớn nên khi bung nở sẽ tạo nên cả một vùng hoa rộng lớn, rực rỡ cả một góc đồi. Sắc vàng của loài hoa dại này như sưởi ấm cả vùng trời cao nguyên lạnh giá, làm mê hoặc bất kỳ lữ khách nào có dịp lạc bước qua đây. Hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp nhất vào buổi sớm mai, khi ánh nắng cuối thu vừa hừng lên, sương mai vẫn còn đọng trên những chiếc lá xanh mướt và những cánh hoa như lung linh hơn với những giọt sương mỏng manh đọng lại. Du lịch Đà Lạt tháng 11, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những đóa hoa vàng ươm trong nắng của hoa Dã Quỳ ở bất cứ đâu, từ những con đường ngay giữa lòng thành phố, trước hàng rào của những căn biệt thự xinh đẹp hay đến những cung đường ngoại ô tỏa đi muôn hướng. Để cảm nhận rõ nét hơn về mùa hoa đẹp nhất Đà Lạt này, bạn nên thuê cho mình một chiếc xe máy và rong rủi trên những cung đường ngập đầy hoa Dã Quỳ hai bên đường.


Ở ngoại ô thành phố, đoạn đường từ đèo D'Ran lên thành phố Đà Lạt được xem là cung đường đẹp nhất để ngắm hoa Dã Quỳ. Nếu đi vào sáng sớm trên cung đường này, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào cõi tiên giữa những đám mây là đà bay trên những bụi cây Dã Quỳ hoang dại, màu vàng của loài hoa ấy ẩn hiện lên trong làn sương trắng mờ ảo và mê hoặc khiến lữ khách như không muốn rời xa.

Đoạn đường từ sân bay Liên Khương về thành phố Đà Lạt cũng là một trong những cung đường "săn" hoa Dã Quỳ đẹp nhất Đà Lạt. So với đoạn đường từ thị trấn D'Ran lên Đà Lạt thì cung đường này dễ đi hơn vì đường được nâng cấp, trải nhựa rộng rãi và đặc biệt hai bên đường là những hàng hoa Dã Quỳ đung đưa khoe sắc trong gió thu. Đoạn đường này là thế, càng đi hoa càng xuất hiện nhiều hơn, rực rỡ một màu vàng ngút tầm mắt, hoa vàng lấn át cả màu xanh của cây lá, khiến những vòng xe như vội vàng, cuống quít nối đuôi theo những triền đồi đến miên man về đến thành phố Đà Lạt lúc nào không hay.Mặc dù ở trung tâm thành phố Đà Lạt không có nhiều hoa Dã Quỳ như ở các cung đường ngoại ô, nhưng bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng màu vàng mê dại ấy ở một số cung đường nhỏ như đường Triệu Việt Vương, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Trần Khánh Dư, Mai Hắc Đế...và trong khuôn viên của trường đại học Đà Lạt, hay nhà Ga Đà Lạt là một trong những địa điểm ngắm hoa Dã Quỳ tuyệt vời nhất mà bạn có thể lựa chọn nếu không muốn đi xa.

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Dã Quỳ Đà Lạt, mùa hoa đẹp nhất của năm Dã Quỳ Đà Lạt, mùa hoa đẹp nhất của năm Dã Quỳ Đà Lạt, mùa hoa đẹp nhất của năm Dã Quỳ Đà Lạt, mùa hoa đẹp nhất của năm
9/10 986 bình chọn

Comments