Du lịch Đà Lạt và trải nghiệm nó theo cách của bạn


Nhắc đến du lịch Đà Lạt người ta lại gợi ý về những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những công trình kiến trúc cổ kính và những ngôi chùa uy nghi bên sườn núi. Nhưng mà đi hoài những điểm ấy rồi thì cũng không còn điều gì là thú vị nữa. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ là mình sẽ du lịch và trải nghiệm Đà Lạt theo một cách hoàn toàn khác chưa ? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những điều thú vị đó.

- Đi dạo một vòng hồ Xuân Hương vào khoảng 4 đến 5 giờ sáng để cảm nhận được vẻ đẹp trong sương sớm nên thơ là lãng mạn của Đà Lạt, để cảm nhận được cái giá lạnh đến cắt da thịt, để nhắm mắt lại và hít thở một bầu không khí thanh sách nhất của buổi sớm mai khi phố phường còn đang yên giấc, và đặc biệt hơn nữa là để theo dõi và cảm nhận cách người Đà Lạt bắt đầu một ngày mới như thế nào. Hãy thử bước xuống xe trong một buổi sáng yên bình, thử hít thở bầu không khí trong lành pha chút se lạnh xen lẫn hương hoa cỏ, rồi có thấy tâm hồn mình bình yên đến lạ không ?

- Bỏ qua những điểm đến là các khu du lịch chen chúc du khách đi, bỏ tự sướng với điện thoại di động hay chỉ chăm chú với máy chụp hình đi, đến Đà Lạt và làm thử những điều này nhé!!


- Hãy tìm một quán cà phê cóc ở một góc phố nào đó cũng được, gọi một ly cà phê nóng, bắt ghế ngồi ngắm thử đường phố đi, rồi thử cảm giác thưởng thức ly cà phê nóng hổi trong cái thời tiết sẽ lạnh của Đà Lạt mà suýt xoa xem sao.
- Ghé một quán mì Quảng Đà Lạt, nhấn mạnh ở đây là mì Quảng Đà Lạt nhé, ăn thử xem có khác so với mì Quảng mà chính bạn đã từng ăn không, thử xem có ngạc nhiên vì cô chủ quán cho thêm một đĩa nhiều thiệt nhiều rau, mà rau thì xắt sợi nhỏ không nhé.  Ăn xong hãy rót một ly trà gừng nóng hổi và thưởng thức nó, hãy cảm nhận có thấy ấm lòng không?

- Một ngày đẹp trời, hãy thuê một chiếc xe máy,  đi một mình thôi cũng được, đừng đi đường chính, cứ thử chạy qua những con hẻm, thử leo lên những con dốc dựng đứng mà bình thường nhìn cũng thấy hết hồn thử xem, nó không đáng sợ như bạn tưởng đâu, người Đà Lạt đi lên đi xuống hàng ngày ấy mà.

- Chạy xe ra những vùng ngoại ô xa xôi, nghe tiếng gió vù vù bên tai, gió lạnh ùa vào mặt, lạnh tê tái nhưng ngửi thử xem có mùi thông, mùi cỏ cây không nhé. Rồi thì mình ghé những vườn rau, vườn hoa bên đường, khi mà sương còn đọng trên những cây rau, cây hoa, có ngửi thấy mùi đất trong sương sớm không

- Thử trèo lên trên những ngọn đồi lộng gió, khi những ánh nắng cuối ngày len lỏi qua những nhành cây, kẽ lá, ngắm nhìn thành phố lúc hoàng hôn dần buông xuống từ trên cao đi. Rồi chạy đến khu Trại Mát thưởng thức cảnh đêm mà chỉ Đà Lạt mới có, đảm bảo là bạn sẽ mê mệt đấy.


- Đi dạo chợ đêm, căn bản là dạo thôi, rồi ghé quán chè hé cạnh tiệm bánh Liên Hoa thưởng thức một ly chè đậu đen nóng hổi, có ngạc nhiên vì sao quán mở cửa he hé hay không. Vòng vòng một hồi xem thành phố lên đèn, để biết rằng ngoài cái sự chậm rãi ban ngày thì ban đêm nhộn nhịp không kém đâu.

- Quay về nhà, trời ban đêm rất lạnh nên trùm mền chắc chắn ngủ sẽ thiệt ngon, rồi thì mình bỏ qua muộn phiền cuộc sống đi!

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Có thể bạn quan tâm


Đà Lạt Trong Tôi
Du lịch Đà Lạt và trải nghiệm nó theo cách của bạn Du lịch Đà Lạt và trải nghiệm nó theo cách của bạn Du lịch Đà Lạt và trải nghiệm nó theo cách của bạn Du lịch Đà Lạt và trải nghiệm nó theo cách của bạn
9/10 986 bình chọn

Comments