Du lịch giá rẻ không làm nên chuyến đi để đời


Đi du lịch càng rẻ càng tốt không bao giờ là bí kíp để có một chuyến đi đáng nhớ. Vậy thì điều gì làm nên chuyến đi để đời ? Dưới đây là những lời khuyên của Đinh Hằng một trong những Blogger nổi tiếng về những bài viết chia sẽ kinh nghiệm du lịch khắp nơi trên thế giới.


1. CHỌN ĐIỂM ĐẾN PHÙ HỢP

Nguyên tắc là “thích đâu đi đó”, chọn nơi phù hợp với sở thích của mình, tuyệt đối không đi theo trào lưu.

Thích đi leo núi thì chọn nơi có thể leo núi, thích ăn ngon mặc đẹp thì chọn nơi nổi tiếng với đồ ăn ngon hay thiên đường shopping, thích đền đài di sản thì chọn nơi nhiều đền đài di sản, thích biển thì chọn nơi có bãi biển đẹp…


Tham khảo Lonely Planet, Wikitravel, Tripadvisor…, nói chuyện với những người gặp trên đường đi, đọc blog của các travel bloggers nổi tiếng, đọc sách du ký, Google, Forum, xem TV, thông tin đầy rẫy-hãy nhấc mông lên và tìm kiếm, đừng lười.

2. THIẾT KẾ LỊCH TRÌNH CÂN BẰNG, LINH HOẠT

Nhiều khi đi một chuyến ngắn vài ba ngày nhưng nhất quyết phải chạy như giặc, đua muốn tắc thở, thiết kế một lịch trình dày đặc các nơi chốn, hoạt động. Đi du lịch đáng ra phải thư giãn, giải trí, vui vẻ, yêu đời thì lại lên cơn căng thẳng thần kinh vì…chạy cho kịp lịch trình.

Do đó, lịch trình nên có sự cân bằng giữa hoạt động-nghỉ ngơi, và luôn chừa chỗ cho sự…thay đổi. Bởi vì thời tiết sẽ không bao giờ như ý bạn, sự cố cướp giật có thể xảy ra bất cứ lúc nào, chuyến bay có thể bị huỷ mà bạn còn lâu mới dự báo được trước…

3. TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG, BỚT SIGHTSEEING

Du lịch không chỉ là cố sống cố chết đến được một đất nước, một thành phố chỉ để tham quan, chụp hình, up FB, hết. Mỗi nơi chốn đều có rất nhiều thứ để khám phá, hãy đi trek, đi chèo thuyền, đi leo núi, đi học nấu ăn, đi road trip, đi bơi, đi lặn,….Hãy nhấc mông lên và hoạt động cơ thể mình.


4. TÌM HIỂU VỀ ĐIỂM ĐẾN

Đừng bao giờ để mình rơi vào tình huống up cái hình đẹp đẽ lung linh lên FB xong bạn bè hỏi chỗ này có gì vui, có gì hay, có gì đặc biệt thì…cóc biết. Đã đi thì nên biết mình đang đứng ở đâu, nơi ấy có gì hay ho đến độ phải bỏ nhà bỏ cửa bỏ tiền để đi cho đến tận đấy.

5. CHỌN BẠN ĐỒNG HÀNH THẬT KỸ

Chưa chắc là người yêu, best friend, bạn thân, bạn tốt…thì cũng sẽ là bạn đồng hành hợp ý trên đường. Nhiều khi lúc đi hồ hởi, lúc về ghét nhau ra mặt, cóc nhìn nhau, hết vui. Vì thế hãy chọn người có cùng chung phong cách du lịch, chung sở thích, đam mê hoặc ít ra là chọn đứa biết…nhịn, không thì đi một mình như tôi cũng chẳng chết ai.

6. TIỀN NÀO CỦA ĐÓ

Du lịch là để lưu giữ trải nghiệm, tích luỹ vốn sống. Đừng tốn một cục tiền để đến nơi chốn đó, rồi lại…dè sẻn, hà tiện không trải nghiệm những điều đặc biệt chỉ nơi ấy mới có. Sau đó về nhà và tuyên bố rằng cái chốn vừa đi không có gì thú vị, trong khi thực tế là keo quá không chịu trải nghiệm. Nếu ngân sách không rủng rỉnh thì hoặc là ráng kiếm thêm tiền rồi hãy đi, hoặc cố gắng đi tiết kiệm, nhưng tiết kiệm đúng chỗ, đúng lúc. “Đi cực rẻ” không bao giờ nên là tiêu chí hàng đầu một khi đã đi du lịch. Tiền nào thì của đó.


7. SẴN SÀNG PHIÊU LƯU

Điều thú vị nhất khi ở trên đường là bạn không bao giờ biết điều gì sẽ đợi mình trong chuyến đi. Một điểm đến mới ai đó gợi ý, một người thú vị gặp tình cờ trên đường, một nhà hàng ngon muốn chết mới phát hiện…Đừng ngại thử những điều mới, đừng ngại nói chuyện với người lạ, đừng sợ những chuyến phiêu lưu.

8. TẬN HƯỞNG MỌI THỨ

Dù có chuẩn bị kỹ lưỡng đến thế nào thì chuyến đi sẽ luôn tiềm ẩn những điều bất ngờ, đó có thể là những ngạc nhiên thú vị, hoặc sự cố nhớ đời. Nhưng dù điều gì xảy ra thì hãy luôn giữ tâm thế tận hưởng mọi trải nghiệm trên đường đi một cách tích cực và lạc quan.

Theo: Dinh Hang's Travel's

Đà Lạt Trong Tôi
Du lịch giá rẻ không làm nên chuyến đi để đời Du lịch giá rẻ không làm nên chuyến đi để đời Du lịch giá rẻ không làm nên chuyến đi để đời Du lịch giá rẻ không làm nên chuyến đi để đời
9/10 986 bình chọn

Comments