Góc nhìn Đà Lạt từ trên cao


Đà Lạt với những góc nhìn quen thuộc với bao du khách và ngày hôm nay Đà Lạt Trong Tôi xin phép được gửi đến độc giả một góc nhìn hoàn toàn mới, góc nhìn Đà Lạt từ trên cao.


Góc ảnh này bao quát toàn cảnh quảng trường thành phố với hai biểu tượng màu xanh nhỏ bên phải là hoa Atiso, khối tròn to đang xây dựng là biểu tượng của hoa Dã Quỳ. Dự kiến sau khi hai công trình này hoàn thành sẽ được đưa vào sử dụng như một khu trưng bày và thương mại. Phía dưới quảng trường trung tâm là siêu thị Big C và phía đối diện bờ hồ Xuân Hương là khu kháng đài lớn dùng để tổ chức các lễ hội lớn như Festival Hoa Đà Lạt.


Xa xa phía tay phải bốn khối nhà màu trắng hiện lên là trung tâm hành chính của tỉnh Lâm Đồng, bốn khối nhà này từ khi được khởi công xây dựng đã gây ra một sự tranh cãi lớn với cộng đồng yêu mến Đà Lạt vì nó phá vỡ đi canh quan kiến trúc được quy hoạch từ thời Pháp của thành phố. Một vòng tròn lớn có ngôi nhà nhô ra mặt hồ Xuân Hương ngày xưa vốn là khu thể thao nhảy cầu của người Pháp, tuy nhiên do điệu kiện nhiệt độ của hồ Xuân Hương quá lạnh nên họ đã dừng hoạt động và sử dụng nó như một nhà hàng cà phê bên hồ cho đến ngày nay.

Góc ảnh này cho du khách thấy rỏ hơn từ trên cao 3 công trình tiêu biểu được xây dựng vào thập niên 20, 30 của người Pháp như Khách sạn Palace, Khách sạn Du Parc và nhà thờ Con Gà nằm trên đường Trần Phú.

Nhà thờ Domain quen thuộc của Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, ngày xưa ngọn đồi này có rất nhiều hoa Mai Anh Đào đó cũng là lý do nhà thờ này cũng từng có tên gọi là nhà thờ Mai Anh.Góc ảnh giúp du khách có cái nhìn tổng quan hơn về nhà thờ Con Gà. Vốn dĩ tên gọi chính thức của nhà thờ này là nhà thờ Chánh Tòa Đà Lạt, tuy nhiên trên nóc tháp chuông của nhà thờ có một bức tượng gà trống Goloa là biểu tượng của nước Pháp, chính vì vậy du khách đến đây thường gọi chung là nhà thờ Con Gà.

Một góc nhìn chi tiết hơn về nhà hàng Thủy Tạ nhìn từ trên cao.

Góc nhìn toàn cảnh trường Cao Đẳng Sư Phạm từ trên cao, với góc nhìn này du khách có thể hình dung một phần nào về sự cổ kính của công trình được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20 và là một trong hai di tích lịch sử cấp quốc gia được nhà nước phong tặng.
Một góc nhìn khác từ trên cao toàn cảnh thành phố Đà Lạt.Video toàn cảnh Đà Lạt từ trên cao

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Góc nhìn Đà Lạt từ trên cao Góc nhìn Đà Lạt từ trên cao Góc nhìn Đà Lạt từ trên cao Góc nhìn Đà Lạt từ trên cao
9/10 986 bình chọn

Comments