Lễ hội hoa Mai Anh Đào Đà Lạt.


Hoa Mai Anh Đào đã trở thành một biểu tượng cho thành phố Đà Lạt từ hàng chục năm nay và để tôn vinh cũng như quảng bá loài hoa xinh đẹp này đến với du khách gần xa, cuối năm nay thành phố Đà Lạt sẽ tổ chức một lễ hội mang tên lễ hội hoa Mai Anh Đào Đà Lạt.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó giám đốc của Trung Tâm Xúc Tiến Đầu Tư, Thương Mại và Du lịch Lâm Đồng cho hay: Lễ hội Hoa Mai anh đào lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào ngày 11 đến 13 tháng 2 năm 2017, tại TP Đà Lạt.


Theo chương trình, lễ hội hoa hoa Mai Anh Đào sẽ được bạn quản lý khu du lịch hồ Tuyền Lâm Đà Lạt phối hợp với trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Lâm Đồng tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ Hội Ánh Sáng bên hồ Xuân Hương, Lễ hội đường phố tại khu du lịch Đường Hầm Điêu Khắc, lễ hội Ẩm thực hoa trong khuôn viên khu resort cao cấp TerraCotta, Giải đánh Golf Mai Anh Đào tại khu resort Sacom Tuyền Lâm, cuộc thi về chụp ảnh hoa Mai Anh Đào...

Hoa mai anh Đào tại Đà Lạt không có thời gian ra hoa cố định, mà phụ thuộc nhiều vào thời thiết, trời càng lạnh thì hoa càng nhanh nở, nhưng thường vào cuối tháng 1 đầu tháng 2 cũng là thời điểm tết âm lịch bắt đầu.


Hoa mai anh đào thường nở hết một lượt vào cùng một thời điểm, những chùm hoa tươi tắn đua nhau khoe sắc thắm. Nhanh nở chóng tàn là đặc trưng của loài hoa này, sau khi bung cánh nhuộm hồng cả một góc trời, khoảng 10 ngày những cánh hoa bắt đầu nhạt màu và thưa thớt rụng dần để lại những cành khô trơ trọi với gió sương.

Tại Đà Lạt hoa Mai Anh Đào được trồng rất nhiều quanh hồ Xuân Hương, các con đường vòng quanh hồ Tuyền Lâm hay trên các con đường xinh đẹp của Đà Lạt như đường Trần Hưng Đạo, đường 3/4...Với quy mô và sự chuẩn bị chu đáo, ban tổ chức hi vọng lễ hội hoa Mai Anh Đào sẽ là một điểm nhấn hấp dẫn cho việc quản bá du lịch Đà Lạt đến với du khách gần xa ghé thăm thành phố ngàn hoa vào dịp Xuân về.


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________

Có thể bạn quan tâm

Danh sách các hãng xe đi Đà Lạt

4 lý do khiến bạn nên đến Đà Lạt ít nhất một lần trong đời

Đà Lạt lãng mạn với những đồi cỏ Hồng

Tư vấn lịch trình du lịch Đà Lạt trong 1 ngày

10 địa điểm du lịch Đà Lạt hè 2016 hấp dẫn nhất


Đà Lạt Trong Tôi
Lễ hội hoa Mai Anh Đào Đà Lạt. Lễ hội hoa Mai Anh Đào Đà Lạt. Lễ hội hoa Mai Anh Đào Đà Lạt. Lễ hội hoa Mai Anh Đào Đà Lạt.
9/10 986 bình chọn

Comments