Một số lưu ý cần tránh khi du lịch Đà Lạt


Du lịch Đà Lạt là niềm mơ ước của mọi du khách ở Việt Nam. Với cảnh đẹp kiều diễm được thiên nhiên ban tặng mà ai ai cũng mong một lần đặt chân đến để chiêm ngưỡng nó. Nhưng đằng sau sự mộng mơ đó cũng có những điều cần quan tâm bàn đến, nhất là với những du khách lần đầu đến hoặc đến nhiều lần nhưng chưa có kinh nghiệm.


Du lịch Đà Lạt ngày nay được khai thác và phát triển mạnh mẽ hơn với hàng loạt các địa điểm du lịch Đà Lạt mới được xây dựng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Tuy nhiên bên cạnh những thắng cảnh thơ mộng hữu tình và khí hậu trong lành đó, Đà Lạt vẫn còn tồn tại một số bất cấp làm mất đi cái đẹp, không phải tự nhiên mà do một số người mang đến.

Du lịch Đà Lạt 2016 du khách vẫn sợ nhất là tình trạng bị cò kéo, chặt chém không thương tiếc của các dịch vụ du lịch kém chất lượng và tràn lan, đây là một nổi ám ảnh nguy hiểm đối với niềm tin của du khách mỗi khi du lịch Đà Lạt. Là một du khách từng trải nghiệm cảm giác bị cò kéo và chắc chém hãy chia sẽ với mọi người biết và cảnh giác. Vì chúng ta vẫn muốn Đà Lạt mãi vẫn là tên gọi" Thành phố của mộng mơ".

Du khách đi du lịch Đà Lạt bây giờ hầu hết là thông qua các nhà xe lớn, tour trọn gói, đường hàng không và các phương tiện cá nhân khác. Du lịch Đà Lạt tất nhiên du khách sẽ phải cần đến các phương tiện đi lại, chổ ăn uống nghỉ ngơi sinh hoạt tốt với giá cả hợp lý...


Lợi dụng nhu cầu tất yếu của các du khách mong muốn các dịch vụ tốt, nên một số người đã cò kéo chọt chẹt rồi mời mọc qua các dịch vụ xấu để kiếm tiền hoa hồng, chúng như ma quái núp bóng tràn lan thoải mái lừa gạt chặt chém và qua mặt du khách ít thông tin hiểu biết. Nếu du khách biết thì cũng khó làm gì được.

Nguồn tin phản ảnh từ một số du khách về việc họ ấm ức, tức tưởi chia sẽ họ du lịch Đà lạt nhưng không chuẩn bị kỹ thông tin về các dịch vụ như nhà nghỉ, khách sạn, phương tiện đi lại, mua sắm đặc sản, ăn uống...đều bị một số thành phần lừa gạt qua các dịch vụ kém chất lượng để kiếm chát tiền chênh lệch. Ví dụ lên taxi tìm khách sạn ở đường Bùi Thị Xuân thì tài xế taxi nói là bên ấy rất xa trung tâm phố hãy theo họ về những khách sạn đường Mai Anh Đào cho gần nhưng thực tế thì đường BTX lại là trung tâm còn Mai Anh Đào là khu đặc sản Dâu Mức thì chuyện mổ xẽ còn dễ hơn.         

                                                                                                       

Du khách ra chợ đêm Đà Lạt ăn địa cơm bình dân, lúc tính tiền thì không thể ngạc nhiên hơn với mức giá ngan với nhà hàng 4 5 sao trong khi bảng niêm yết giá vẫn được treo ngay trước mặt, nhưng không thể nào đối chấp được. Chỉ đơn giản vậy thôi, nếu bạn không biết thì sẽ bị lừa gạt và còn muôn hình cạm bẫy khác.

Như đi xe Phương Trang hoặc Thành Bưởi một thương hiệu uy tín vậy mà đến Đà Lạt tại bến xe chính, khách nhờ nhân viên của họ là các tài xế xe trung chuyển chở về Ks "nơi khách hẹn đặt phòng trước đó" Trên đường đi cứ tưởng lòng tốt nhiệt tình của bác tài vận chuyển miễn phí nào ngờ bị xế xe trung chuyển "bất lương" tiếp chuyện hỏi khách về đâu sau đó vặn vẹo dụ dỗ đến khách sạn khác bằng mọi hình thức (trong nghề họ gọi là đá khách sạn) để được chủ khách sạn quen đó chi hoa hồng (tiền cò mồi) hoặc đi xe thồ, taxi cũng hay bị vậy.

Trừ trường hợp khách đã chuyển khoảng, cọc trước cho khách sạn thì chúng không dụ được nhưng gây tư tưởng xấu dễ hiểu lầm cho du khách và người làm dịch vụ..

Còn lỡ vào những khách sạn đó ở vì bị chi phần trăm tiền cò mồi nên chất lượng phòng và phục vụ cũng không thể tốt hơn, giá phòng cũng tính cao hơn để có thêm chi phí chi hoa hồng. Ban ngày còn bị lễ tân khách sạn mời mọc đi tour hoặc thuê xe với giá tiền gấp đôi ba so với thực tế để hưởng chênh lệch.

Sau đó các người làm du lịch trong đó có tài xế xe, hoặc taxi móc nối với các dịch vụ rồi dụ khách chột dạ vào các quán ăn nhà hàng khu đặc sản khu mua sắm để được chi phần trăm trên giá trị mặt hàng khách mua. Thì hỏi sao? các chủ dịch vụ trên tính toán cho đàng hoàng nếu giá có rẻ thì chắc chắn sản phẩm của họ cũng chỉ là thiếu cân, hàng nhái và kém chất lượng.

Thực trạng cò kéo hoành hành mổ xẽ không thương tiếc cứ diễn ra xưa nay, thì làm sao có niềm tin để thu hút được nhiều khách đến Đà Lạt.

Là du khách mọi người hãy cảnh giác những vấn đề trên thì du lịch Đà Lạt mới thấy sự yên bình như tên gọi...

Nguồn: Diễn Đàn Du Lịch.


DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Một số lưu ý cần tránh khi du lịch Đà Lạt Một số lưu ý cần tránh khi du lịch Đà Lạt Một số lưu ý cần tránh khi du lịch Đà Lạt Một số lưu ý cần tránh khi du lịch Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments