Mưa lớn một số tuyến đường ở Đà Lạt đã bị sạt lở nghiêm trọng


Tháng 10 vừa qua thành phố Đà Lạt đã chứng kiến rất nhiều đợt mưa lớn gây nên những đợt ngập úng và sạt lở đất nghiêm trọng trong thành phố cũng như các tuyến đường quanh thành phố. Bên cạnh một số nhà dân ở Đà Lạt bị sạt lở thì các tuyến đường hư hỏng do mưa cũng gây ra rất nhiều khó khăn cho các phương tiện di chuyển.


Sáng ngày 22/10, các lực lượng chức năng của thành phố Đà Lạt đã căng dây cảnh báo và lập rào chắn ở những nơi sạt trên đèo Prenn, đèo Mimosa và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến thành phố ngàn hoa. Riêng cung đường đèo huyết mạch Prenn có một số cây thông ngã đỗ đã được cơ quan chức năng thu dọn và đảm bảo tuyến đường thông suốt.


Trước đó, Đà Lạt liên tục có những cơn mưa lớn nên một số tuyến đường trong thành phố như Đặng Thái Thân, Mimosa...sạt lở nghiệm trọng, một khối lượng lớn đất đá đã tràn xuống đường và nương rẫy gây nên ùn tắt giao thông và hư hại nông sản của người dân.

Cụ thể tại đường Đặng Thái Thân, địa điểm sạt lở đã làm một đoàn nền đường kéo dài gần 30m bị lún và nứt. Bên cạnh đó một lượng lớn đất đá đổ xuống cũng đã vùi lấp hàng trăm mét vuông trang trại cà phê của ông Vĩnh Huy và cô lập đoạn đường dẫn vào nhà của ông Tín cũng ở khu vực sạt lở này.


Các tuyến đường đèo Prenn và đèo Mimoza đã xuất hiện hàng chục điểm sạt lở nghiêm trọng, các điểm sạt lở này từ vách núi đổ xuống. Trong đó, tuyến đường đèo Prenn có ít nhất là 10 địa điểm sạt lở với một lượng lớn đất đá và cây thông ngã đổ xuống đường.

Hiện các điểm sạt lở cơ bản được khắc phục, để bảo đảm an toàn giao thông đơn vị thi công nâng cấp đèo Prenn đã thu dọn bớt đất đá, cưa các cây thông bị đổ ngã rồi thu gom và căng biển cảnh báo.

Đà Lạt Trong Tôi
Mưa lớn một số tuyến đường ở Đà Lạt đã bị sạt lở nghiêm trọng Mưa lớn một số tuyến đường ở Đà Lạt đã bị sạt lở nghiêm trọng Mưa lớn một số tuyến đường ở Đà Lạt đã bị sạt lở nghiêm trọng Mưa lớn một số tuyến đường ở Đà Lạt đã bị sạt lở nghiêm trọng
9/10 986 bình chọn

Comments