Ngắm bình minh tuyệt đẹp tại chùa Linh Quy Pháp Ấn


Chùa Linh Quy Pháp Ấn hay còn được gọi là chùa Cổng Trời, đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất thành phố ngàn hoa hiện nay. Bên cạnh đó chùa còn là một địa điểm ngắm bình mình tuyệt đẹp, cảnh sắc lúc bình minh như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh giữa núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn tọa lạc tại đỉnh một ngọn núi tại khu vực xã Lộc Thành - Bảo Lâm cách thành phố Bảo Lộc khoảng 20km và Đà Lạt 140km về hướng Nam, mỗi ngày nơi đây đón hàng trăm lượt khách tham quan viếng chùa và ngắm bình minh mỗi sáng.

Vào những ngày cuối tuần lượng khách đổ về đây rất đồng có khi lên đến vài nghìn người, một số nhóm khách đến từ phương xa vẫn thường xin chùa cho tá túc lại qua đêm để sáng hôm sau đón bình minh.


Bạn Thanh Hải một trong những du khách đến từ Sài Gòn vui vẻ chia sẽ: " Tranh thủ những ngày cuối tuần mình và nhóm bạn bắt xe khách lên Bảo Lộc sau đó tìm đến chùa, xin các sư thầy cho ở lại qua đêm cùng đọc kinh, ngồi thiền để sáng hôm sau đón bình minh. Nơi này phòng cảnh tuyệt đẹp, không gian yên bình nên hầu như ai cũng quên đi phiền muộn, tìm được cảm giác bình yên".

Đến với chùa Linh Quy Pháp Ấn, nơi có thể ngắm mặt trời vào bình minh đẹp nhất đó là khu vực Quán Chiếu Đường. Đây được mệnh danh là cổng trời, cũng là biểu tượng của ngôi chùa xinh đẹp này.

Vào buổi sáng sớm, khung cảnh nơi đây thơ mộng và xinh đẹp như trong truyện cổ tích, ngôi chùa với mây che phủ chập chùng trước tầm mắt. Thời gian để thưởng ngoạn phong cảnh nên thơ hữu tình nơi đây là từ 5:30 sáng đến khoảng 6:30, khi mặt trời còn chưa lên khỏi chân núi cũng là lúc nơi này sương bay ngan tầm mắt, trồng rất đẹp.

Theo một số kinh nghiệm của dân du lịch bụi chuyên nghiệp, mùa khô của Lâm Đồng bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 6 đây là thời gian đẹp nhất để các bạn có thể ngắm bình minh tuyệt đẹp tại chùa. 


Để đến được chùa Linh Quy Pháp Ấn bạn bắt xe từ Sài Gòn đến Bảo Lộc, dặn phụ xe cho xuống ngã ba Đại Bình, sau đó đi theo hướng quốc lộ 55 rồi vào xã Lộc Thành hỏi được đến thôn 4 và gửi xe tại nhà dân bên dưới chân núi sau đó đi bộ lên chùa cách nơi gửi xe khoảng 4km.

Để tạo điều kiện ngắm bình minh và tham quan nghỉ nghơi tại chùa, các sư thầy có chuẩn bị sẳn chăn, mền dành cho du khách thập phương, bạn có thể xin các thầy cho nghỉ lại qua đêm nếu muốn.

Tuy nhiên, để đảm bảo chuyến du lịch trải nghiệm được trọn vẹn và hoàn hảo bạn nên tuân thủ các quy định của nhà chùa như không vức rác bừa bãi, giữ im lặng cho các thầy ngồi thiền và tụng kinh...

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

_______________________________________________________________________________________________________

Đà Lạt Trong Tôi
Ngắm bình minh tuyệt đẹp tại chùa Linh Quy Pháp Ấn Ngắm bình minh tuyệt đẹp tại chùa Linh Quy Pháp Ấn Ngắm bình minh tuyệt đẹp tại chùa Linh Quy Pháp Ấn Ngắm bình minh tuyệt đẹp tại chùa Linh Quy Pháp Ấn
9/10 986 bình chọn

Comments