Những món đặc sản nổi tiếng tại Đà Lạt


Đà Lạt xưa nay vốn dĩ rất nỗi tiếng với các loại đặc sản như Mứt, nước ép trái cây, trà và cà phê và đến Đà Lạt du lịch bạn cũng đừng quên mua một ít đặc sản về làm quà.


Mứt Đà Lạt

Được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu ôn hòa trồng được hầu hết các loại nông sản ôn đới để làm ra các loại mứt, nên Đà Lạt được ví vui như là thủ phủ của các loại mứt. Được làm từ các sản vật tự nhiên nơi đây, mứt Đà Lạt khá đa dạng, được bày bán khắp nơi và kha đa dạng chủng loại. Có đến hơn 30 loại mứt chỉ có thể tìm thấy ở Đà Lạt. Củ khoai lang dân dã cũng biến thành món ăn vặt ngon như khoai lang dẻo, mứt khoai lang...

Nước ép trái cây

Nước ép trái cây là đặc sản nổi tiếng của xứ sở sương mù. Qua quá trình chế biến bằng công thức truyền thống và công nghệ hiện đại, nước ép trái cây ra đời với hương vị thơm ngon, đậm đà, mang tính năng bồi bổ sức khỏe, thường xuyên xuất hiện trên các bàn tiệc, bữa ăn gia đình của nhiều người. Được bảo quản trong chai nhiều kích cỡ, nước ép trái cây Đà Lạt nằm trong danh sách quà tặng đem về của mỗi du khách phương xa. Vừa tiện cho việc đi lại, vừa giữ được ít nhất 6 tháng, nước ép có rất nhiều loại để lựa chọn như chanh dây, dâu tây rừng, nho, cam ép...

Trà và cà phê

Đà Lạt có rất nhiều loại trà như trà Ô long, trà lài, trà Atiso, trà xanh cho tới trà túi lọc. Tuy nhiên đặc sản ở đây phải nhắc đến trà Atiso, ít du khách nào khi đến Đà Lạt mà không mua vài gói loại này về uống hoặc làm quà cho người thân. Cao atisô nấu từ lá atisô, đặc điểm là đắng, nhưng để lại dư vị ngòn ngọt.


Bên cạnh trà, thành phố ngàn hoa còn có nhiều loại cà phê như cà phê 3 trong 1, pha phin hoặc cà phê hạt. Vào buổi tối se lạnh, bạn có thể vào chợ đêm hoặc nơi bán đặc sản, tìm mua trà và cà phê. Người bán có thể cho bạn thử qua hương vị trước khi quyết định mua. 

Dâu Tây Đà Lạt


Dâu Tây Đà Lạt đã trở thành một thương hiệu, hầu như tất cả du khách đến Đà Lạt du lịch đều muốn mua cho mình một vài ký dâu tây đem về làm quà. Nói về Dâu tây Đà Lạt có tất cả ba loại, Dâu tây Mỹ đá, Newzealand và Dâu tây Pháp. Thường dâu Tây Newzealand tuy hơi chua hơn 2 loại còn lại nhưng trái to trông rất đẹp mắt nên được nhiều du khách ưa chuộng.

Các bạn có thể mua Dâu Tây tại chợ Đà Lạt hoặc mua tại đại lý Dâu Tây ở đầu đường Nguyễn Công Trứ và nên tránh các anh cò đưa card visit mua Dâu Tây giá rẻ tại vườn.

DU LỊCH ĐÀ LẠT - DALATTRONGTOI.COM

___________________________________________________________________________________________


Đà Lạt Trong Tôi
Những món đặc sản nổi tiếng tại Đà Lạt Những món đặc sản nổi tiếng tại Đà Lạt Những món đặc sản nổi tiếng tại Đà Lạt Những món đặc sản nổi tiếng tại Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments