Rực rỡ sắc hoa Dã Quỳ Đà Lạt tháng 11


Nếu ai đó hỏi du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất ? Đó chắc chắn là tháng 11 khi mà những cung đường quanh thành phố Đà Lạt rực rỡ một màu vàng tươi xinh đẹp, đó là mùa tháng 11 mùa của hoa Dã Quỳ nở khắp mọi nơi.


Tháng 11 khoảnh khắc giao mùa giữa mùa mưa và mùa nắng, đây cũng là lúc Đà Lạt ngủ quên trong vẻ đẹp quyến rũ của những ngày nắng ấm, bất chợt tỉnh giấc đón chào những cơn gió lạnh của mùa Đông kéo về..mang theo mùi hương nồng nàn của hoa Dã Quỳ ở khắp mọi nơi. 


Thường thì người ta sẽ nói đến Đà Lạt để ngắm hoa Dã Quỳ, tuy nhiên hoa Dã Quỳ thật sự đẹp không chỉ có ở Đà Lạt. Du lịch Đà Lạt mùa hoa Dã Quỳ bạn có thể đến đèo Phú Hiệp, mỏ đá Tam Bố, khu vực Ninh Gia của huyện Đức Trọng, Sân Bay Liên Khương và đầu đường cao Tốc, Tu Tra, khu vực đường vào Dalat Miik và nông trại O'star hay có thể chinh phục đèo D'ran để kết hợp tham quan đồi Trà Cầu Đất, đồi thông Châu Sơn...

Những ngày này đi đến đâu bạn cũng chỉ thấy một sắc vàng rực rỡ của hoa Dã Quỳ Đà Lạt, từ những đồi hoa trải dài khắp các ngọn đồi đến những con dốc, đèo hay cả những vách đá cũng bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp của loài hoa dại này.


Sau đây là những cung đường ngắm hoa Dã Quỳ Đà Lạt đẹp nhất.

– Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra: Đây là mọt cung đường dài và lý tưởng nhất cho một chuyến “hành trình Dã quỳ”. Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ngôi làng dưới thung lũng, những “dòng suối Dã quỳ” từ trên đồi cao trải xuống tận lề đường, những hàng thông xanh ấp ủ trong mây ven những ngọn đèo uốn lượn duyên dáng.


– Đà Lạt – Quốc lộ 20 – Liên Khương – Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt: Một cung đường lý thú khi bạn sẽ đi qua vùng được coi là “thủ phủ hoa Dã quỳ” với những ngọn đồi, sườn núi đang ngập ngụa sắc vàng ươm của loài hoa quyến rũ này.

– Đà Lạt – Làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Lang Biang: Cung đường ngập tràn “hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ vừa đủ cho bạn biết thế nào là Dã quỳ Đà Lạt. Khu sân bay Cam Ly hoang có lối nẻo ngập tràn hoa Dã quỳ mọc dại rất hút khách du lịch trong những ngày này.


– Trại Mát – Cầu Đất: Cách Đà Lạt 30km, đây là cung đường ngắn nhưng rất quyến rũ vì bạn có thể kết hợp ngắm hoa Dã quỳ với ngắm những đồi chè bậc thang xanh ngút ngàn của Đà Lạt.

Lưu ý: Để có thể chiêm ngưỡng và chụp ảnh tuyệt đẹp với mùa hoa dã quỳ Đà Lạt, bạn đừng bỏ qua thời điểm tốt nhất, tầm 8-10 giờ sáng và 3-5 giờ chiều nhé.

Đà Lạt Trong Tôi
Rực rỡ sắc hoa Dã Quỳ Đà Lạt tháng 11 Rực rỡ sắc hoa Dã Quỳ Đà Lạt tháng 11 Rực rỡ sắc hoa Dã Quỳ Đà Lạt tháng 11 Rực rỡ sắc hoa Dã Quỳ Đà Lạt tháng 11
9/10 986 bình chọn

Comments