Sương mù tháng 4 – Đặc sản Đà Lạt


Khi những vườn hoa, những điểm tham quan, check in sống ảo đã quá rầm rộ và nức tiếng gần xa trong giới những người trẻ yêu Đà Lạt. Bên cạnh đó vẫn tồn tại một bộ phận yêu Đà Lạt thầm lặng theo cách riêng của họ. Đó là những ngày vác máy rong ruổi đi khắp các sườn đồi lang thang mỗi sớm khuya để được tận mắt chứng kiến cảnh sương và mây trắng lững lờ trôi bồng bềnh.


Những làn sương trắng quyện trong mây bồng bềng lưng chừng giữa những ngọn đồi khiến người ta cứ nhìn mãi không thôi. Thật khó để rời mắt đi vì có lẽ khá nhiều người đã yêu viễn cảnh mộng mơ này của Đà Lạt ngay từ lần đầu gặp gỡ !

Hình ảnh cả thành phố ngập tràn trong sương sớm hệt như chốn bồng lai tiên cảnh 

Tình yêu ấy nhiệt huyết tràn đầy được thể hiện thông qua những quyết tâm mạnh mẽ khi mà 4-5h sáng tờ mờ trong khí trời Đà Lạt lạnh buốt tê tái, họ chấp nhận chui ra khỏi chăn ấm và xách xe chạy trong thời tiết 12-14 độ C đi kèm gió buốt. Mục đích chỉ để săn mây, săn sương! Họ đi từng đoàn, từng nhóm bạn, hoặc cũng có khi chỉ 1,2,3 người bạn cùng chí hướng rủ nhau đi. Vậy sương mù và mây sớm Đà Lạt có gì hấp dẫn để những đoàn người không ngại thời tiết giá lạnh như vậy?!

Vẻ đẹp không thể cưỡng lại được sương hòa quyện trong thung lũng, đồi núi, xen kẻ với vẻ đẹp như tranh vẽ của Mai Anh Đào 

Bạn biết không?! Các tour trong ngày tại thành phố mộng mơ hiện nay thường xuất phát từ 8:00 - 8:30 khi nắng ấm đã lên, tiết trời đã đẹp ấm áp dịu dàng. Khi ấy mọi người chỉ việc thưởng thức. Riêng ngắm sương, săn mây là một quá trình thức khuya, dậy sớm, cảm nhận cái sương lạnh buốt. Nhưng hẳn bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác lạc trôi ở chốn bồng lai tiên cảnh khi tận mắt chứng kiến những dải suối mây trắng bồng bềnh đang trôi lững lờ, những cành lá từ những ngọn đồi, những thung lũng lấp lửng trong sương, trong mây dường như đã khiến bao tâm hồn xao xuyến. 

Lưu lại các khoảnh khắc bên suối mây đại ngàn là một dấu ấn đặc biệt đối với những người lữ khách trót yêu mây trời Đà Lạt

Sương mù Đà Lạt thường xuất hiện từ tháng 3 cho đến các tháng cuối năm, tuy nhiên sương mù đẹp nhất là lẽ là những ngày đầu hạ như tháng 4. 

Khi bình minh lên, cùng nhau đưa tay lên hứng các tia nắng mai xen qua màn sương cảm giác ấm áp, thú vị

Đặc biệt khi bình minh ló dạng, những tia nắng mai đầu tiên xuyên qua từng màn sương, kẽ lá. Xuất hiện trước mắt sẽ là một bức tranh thiên nhiên, hùng vĩ, nên thơ tuyệt đẹp. Dưới cái nắng đầu ngày, từng khối sương lạnh tan ra bồng bềnh trong nắng ấm hắt lên người, lên mặt. Thường lúc này các tín đồ cuồng Đà Lạt sẽ đưa tay lên hứng mặt trời, hứng nắng mai. Cảm giác trải nghiệm tuyệt vời và ấm lạ !

Vì vậy, những ai đã trót yêu sương mù Đà Lạt đều không thể chối từ trước vẻ đẹp hoang sơ, bình yên và lạ mắt.

Những hình ảnh thần tiên của mây trời Đà Lạt trong những ngày đầu hạ

Dĩ nhiên các nhiếp ảnh từ mọi nơi cũng đổ về Đà Lạt săn cho đam mê, sự nghiệp của mình những tấm ảnh lưu lại khoảnh khắc thần tiên ấy. 

Nếu bạn cuồng Đà Lạt từ rất lâu, đã đi hầu hết các điểm hot. Đã đi Hồ Xuân Hương, Quãng Trường,… của khu trung tâm cũng như các điểm tham quan xa gần ngoại ô Đà Lạt, thì có lẽ chuyến đi sắp đến bạn nên tìm đến những sáng sương lạnh săn mây đặc trưng rất Đà Lạt, rất ma mị này.

Có một Đà Lạt sương giăng khắp lối rất đặc trưng và rất ma mị

Một số gợi ý các địa điểm săn mây được lựa chọn nhiều nhất để các bạn cũng có những cảm xúc thật đặc biệt với mây trời Đà Lạt.

- Cầu Gỗ săn mây – Trại Mát

- Thảm cỏ săn mây – Đồi chè Cầu Đất – Trại Mát

- Cung đường từ Chùa Linh Phước đi đồi chè Cầu Đất

- Đồi Thiên Phúc Đức

-       Đồi Đa Phú

- Núi Hòn Bồ

Hẳn sẽ có một chuyến đi thật ấn tượng trong những ngày đầu hạ sương giăng mộng mơ nhưng cũng không kém phần ma mị !Đà Lạt Trong Tôi
Sương mù tháng 4 – Đặc sản Đà Lạt Sương mù tháng 4 – Đặc sản Đà Lạt Sương mù tháng 4 – Đặc sản Đà Lạt Sương mù tháng 4 – Đặc sản Đà Lạt
9/10 986 bình chọn

Comments